Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Như Xuân

Đăng ngày 07 - 05 - 2021
100%

Chiều ngày 6-5, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa, đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Như Xuân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh thanh Hóa, Sở nội vụ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Bá Hùng - TUV - Bí thư huyện ủy, các đồng chí thường trực huyện ủy, các đồng chí trong ban thường vụ huyên ủy, ủy ban bầu cử huyện.

       Sau khi kiểm đi tra việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác triển khai bầu cử tại thôn Đồng Tâm, thôn Đức Thắng, xã Thượng Ninh, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy cùng đoàn công tác đã làm việc với Ủy ban Bầu cử huyện Như Xuân.

       Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Như Xuân, đến nay việc triển khai công tác bầu cử trên địa bàn huyện được thực hiện đúng luật, đảm bảo thời gian quy định. Ủy ban bầu cử huyện đã lập, công bố và niêm yết danh sách chính thức người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; đã tổ chức được 3 hội nghị tiếp xúc của tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Công tác an ninh - trật tự, an toàn xã hội, y tế trong cuộc bầu cử ở địa phương nhất là các phương án phòng chống covid 19, thông tin, tuyên truyền được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời.

       Ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện bầu cử của Ủy ban bầu cử huyện Như Xuân, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy yêu cầu Ủy ban bầu cử huyện tiếp tục bám sát các văn bản, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh để thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra. Trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên, tuyên truyền cổ động trực quan để Nhân dân biết được quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình khi tham gia bầu cử; tập trung tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho các ứng cử viên gắn với công tác phòng, chống dịch COVID -19.

        Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị huyện Như Xuân tăng cường bố trí lực lượng, phân công cán bộ, công chức về xã, thị trấn, các khu vực bỏ phiếu để hướng dẫn, đôn đốc, hỗ trợ các đơn vị thời gian trước và trong ngày bầu cử; xây dựng kế hoạch triển khai và phương án đảm bảo an ninh - trật tự, nắm chắc địa bàn, sớm phát hiện những vấn đề phức tạp liên quan đến bầu cử, để cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

                                                                                                 Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich

 

<

Tin mới nhất

Như Xuân: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền năm 2021(18/06/2021 2:22 CH)

Về đất “sáu Thanh” thăm Đền chín gian(18/06/2021 8:55 SA)

Điều động, bổ nhiệm đồng chí Trần Mạnh Long giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa.(17/06/2021 7:51 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư...(13/06/2021 10:04 CH)

Hội nghị toàn quốc sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; triển khai Kết luận số 01-KL/TW...(13/06/2021 10:01 CH)

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN ĐỂ NHỮNG "CHỈ DẪN" CỦA TỔNG BÍ THƯ LAN TỎA SÂU RỘNG, TẠO ĐỘNG LỰC...(11/06/2021 7:57 SA)