Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Hội LHPN huyện Như Xuân nỗ lực góp phần sớm đưa huyện trở thành đơn vị dẫn đầu khu vực miền núi

Đăng ngày 04 - 05 - 2021
100%

Sáng 29-4, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Như Xuân tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ (ĐHĐBPN) huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị chỉ đạo điểm cấp huyện khu vực miền núi để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội đại trà, hướng đến ĐHĐBPN tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Như Xuân, Chủ tịch Hội LHPN các huyện miền núi, Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Tứ và 158 đại biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho hơn 15.000 hội viên, phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các ban của Hội LHPN tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, các Ban của Tỉnh ủy và huyện Như Xuân tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN huyện Như Xuân đã bám sát sự chỉ đạo của Hội phụ nữ tỉnh, Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện và các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội đã được cụ thể hóa, vận dụng phù hợp với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mang lại quyền, lợi ích thiết thực cho hội viên, phụ nữ các dân tộc trên địa bàn huyện. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành được đổi mới. Do đó, 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết ĐHĐBPN huyện lần thứ XXII đề ra đều đạt và vượt, trong đó nổi bật là chỉ tiêu: Xây dựng quỹ mái ấm tình thương (vượt 50%), xây dựng tiết kiệm tại chi hội (vượt 17%), tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên (vượt 9%)…

Toàn cảnh đại hội

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường ngày càng đa dạng và phát triển. Trong nhiệm kỳ, tổ chức hội đã giúp 297 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ và phụ nữ nghèo bằng nhiều hình thức; hỗ trợ nhiều hội viên, phụ nữ học nghề, tạo việc, khởi nghiệp thành công; giúp 553 phụ nữ nghèo làm chủ hộ, bình quân hàng năm có 12% phụ nữ làm chủ hộ được giúp thoát nghèo, vượt 8% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện từ 37,36% năm 2015 xuống còn 4,45% năm 2020.

Đại biểu phụ nữ xã Xuân Bình tham luận tại Đại hội.

Chất lượng hoạt động của tổ chức Hội được nâng lên, 95% đơn vị xếp loại khá trở lên, vượt 5% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; tỷ lệ thu hút hội viên đạt 78,06%, tăng 9% so với đầu nhiệm kỳ. Nhìn chung, qua hoạt động phong trào và công tác hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ ngày càng trưởng thành về mọi mặt, là lực lượng nòng cốt của mọi phong trào, hoạt động ở địa phương.

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hôi

Với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, nhiệm kỳ 2021-2026 Đại hội đề ra mục tiêu: Hàng năm chỉ đạo Hội LHPN xã, thị trấn giúp ít nhất 2 hộ phụ nữ thoát nghèo, 2 hộ thoát cận nghèo; Phối hợp hỗ trợ ít nhất 5 hội viên, phụ nữ tiếp cận khởi nghiệp với các loại hình kinh doanh khác nhau; mỗi xã, thị trấn vận động, hỗ trợ giúp ít nhất 2 gia đình hội viên trở lên đạt 8 tiêu chí của Cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; hỗ trợ làm 10 nhà mái ấm tình thương trở lên cho phụ nữ nghèo, phụ nữ nghèo làm chủ hộ chưa có nhà ở hoặc ở nhà tạm bợ, dột nát...

Đại hội đề ra 2 khâu đột phá là: Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội, đồng hành, xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh và các nhóm giải pháp trọng tâm, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, sớm đưa Như Xuân trở thành một trong những huyện dẫn đầu khu vực miền núi của tỉnh vào năm 2025.

Đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí Tỉnh ủy viên: Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Bá Hùng, Bí thư Huyện ủy Như Xuân ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của cán bộ hội viên, phụ nữ trong công tác hội và sự phát triển của huyện .

Các đồng chí đề nghị, Hội LHPN huyện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ xứ Thanh, bám sát mục tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 để tiếp tục tuyên truyền, vận động phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động của tỉnh, của huyện, của Hội thiết thực, hiệu quả; giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Như Xuân thời đại mới; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Ngay sau Đại hội, các đơn vị phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch, chương trình công tác để sớm đưa nghị quyết ĐHĐBPN huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 vào cuộc sống.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy Như Xuân đã trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cho Hội LHPN huyện.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Như Xuân đã trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện với dòng chữ “Phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển; nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ góp phần xây dựng quê hương Như Xuân đến năm 2025 trở thành một trong những huyện dẫn đầu khu vực miền núi của tỉnh” cho Hội LHPN huyện Như Xuân.

Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh và huyện Như Xuân tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Như Xuân, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 22 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội ĐBPN tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Vi Thanh Hương tái cử Chủ tịch Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm của hội viên, phụ nữ tại đại hội

Nhân dịp này đại biểu đã thăm các gian hàng giới thiệu sản phẩm do hội viên, phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trực tiếp sản xuất.

                                                                                                                           Nguồn: Báo Thanh Hóa điện tử

<

Tin mới nhất

Tập trung lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các...(07/05/2021 9:32 SA)

CÔNG ĐIỆN CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY THANH HÓA VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH...(07/05/2021 8:37 SA)

Huyện Như Xuân chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử(07/05/2021 7:51 SA)

Như Xuân đảm bảo các điều kiện để Cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật(06/05/2021 8:36 SA)

Huyện Như Xuân tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh(04/05/2021 3:45 CH)

Như Xuân tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19(04/05/2021 3:40 CH)