Huyện đoàn Như Xuân: Chỉ đạo đồng loạt việc thành lập Chi đoàn công an xã, thị trấn ở những nơi đủ điều kiện

Đăng ngày 02 - 04 - 2021

Thực hiện Đề án của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã”, thời gian qua Giám đốc Công an tỉnh đã điều động hàng nghìn cán bộ chiến sĩ Công an cấp tỉnh, cấp huyện đến nhận công tác và đảm nhiệm các chức danh Công an cấp xã, đảm bảo mỗi xã có từ 05 CBCS Công an chính quy trở lên, trong số đó có hơn 50% cán bộ, chiến sĩ Công an đang trong độ tuổi sinh hoạt đoàn…

Căn cứ Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 - 2022, được sự đồng ý và thống nhất của Đảng ủy Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh Hóa về chủ trương thành lập Chi đoàn Công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngày 20/01/2021, Thường trực Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã trình Đảng uỷ công an tỉnh phê duyệt và ban hành Kế hoạch số 05-KH/ĐTN về việc thành lập Chi đoàn Công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gửi đến Công an cấp huyện, Ban Thường vụ các huyện Đoàn. Căn cứ văn bản phối hợp của Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh Thanh Hóa, Ban Thường vụ Huyện đoàn Như Xuân đã chỉ đạo các Đoàn cơ sở xã, thị trấn rà soát để thành lập Chi đoàn Công an xã, thị trấn tại những nơi đủ điều kiện.

Trên cơ sở kế hoạch, các đơn vị phối hợp, tiến hành rà soát số lượng đoàn viên thanh niên tại các xã, khi có đủ từ 03 đoàn viên trở lên tiến hành thực hiện các bước thành lập Chi đoàn Công an cấp xã, dưới 03 đoàn viên thì gửi sinh hoạt tại các tổ chức Đoàn phù hợp, Tính đến hết Quý 1 năm 2021, toàn huyện đã chỉ đạo thành lập mới được 5 chi đoàn công an cấp xã đó là Thanh Quân; Hóa Quỳ; Cát Vân; Bãi Trành và thị trấn Yên Cát, còn lại 8 đơn vị sẽ thành lập và hoàn thành trong Quý II năm 2021.

Một số hình ảnh thành lập các chi đoàn

Thành lập Chi đoàn Công an xã Cát Vân

Thành lập Chi đoàn Công an xã Hóa Quỳ