Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Hội phụ nữ xã Xuân Bình làm đường hoa thay thế cỏ dại.

Đăng ngày 13 - 04 - 2021
100%

Phát huy vai trò của tổ chức hội phụ nữ trong việc chung tay xây dựng NTM. Hội Phụ nữ xã Xuân Bình đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức làm đường hoa thay thế cỏ dại 2 bên các trục đường giao thông của xã và các thôn, xóm.

       Bắt đầu từ năm 2018, Hội đã chỉ đạo các chi hội phụ nữ của các thôn có các trục đường chính là đường bê tông tổ chức cho chị em hội viên ra quân dọn dẹp cỏ dại 2 bên lề đường và tiến hành trồng hoa thay thế. Chi hội phụ nữ thôn Mơ là một trong những Chi hội thực hiện tốt việc nhân rộng mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại, chỉ hơn 2 năm, đến nay hội phụ nữ thôn Mơ đã tổ chức cho các chi hội tiến hành trồng hoa được 2 km đường giao thông là các trục đường giao thông chính của thôn. Các loại hoa được trồng chủ yếu là loại hoa có thâm mềm, không gai và các loại hoa không phát triển chiều cao. Sau khi trồng các chị em trong chi hội thường xuyên chăm sóc, bảo vệ, vận động các hộ gia đình sinh sống 2 bên đường tích cực phối hợp chăm sóc và bảo vệ cây.

        Việc tiến hành trồng hoa thay thế cỏ dại hai bên đường giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Phụ nữ xã Xuân Bình đang chỉ đạo thực hiện, phong trào triển khai thực hiện đã nhận được sự cổ vũ động viên và tham gia nhiệt tình của các hội viên các chi hội. Trong thời gian tới hội phấn đấu tổ chức cho 100% chi hội trong xã đều tiến hành trồng hoa 2 bên các trục đường giao thông góp phần tích cực trong việc xây dựng mỹ quan làng xã. Việc tiến hành trồng hoa thay thế cỏ dại cũng góp phần tích cực trong việc đảm bảo hành lang ATGT trên các tuyến đường, thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM Nâng cao mà cấp ủy Đảng chính quyền xã Xuân Bình đang triển khai thực hiện./.

                                                                                                    Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich

<

Tin mới nhất

Tập trung lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các...(07/05/2021 9:32 SA)

CÔNG ĐIỆN CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY THANH HÓA VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH...(07/05/2021 8:37 SA)

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Như Xuân(07/05/2021 8:28 SA)

Nuôi Bò nhốt chuồng, hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi ở xã Xuân Bình(07/05/2021 8:23 SA)

Huyện Như Xuân chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử(07/05/2021 7:51 SA)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Quân và...(06/05/2021 4:23 CH)