Hội nghị tập huấn "Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số".

Đăng ngày 13 - 04 - 2021

Vừa qua, Phòng Dân tộc huyện Như Xuân phối hợp với UBND xã Cát Vân tổ chức Hội nghị tập huấn "Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số" năm 2021, cho chị em phụ nữ và các cháu học sinh trường TH và THCS Cát Vân.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên của huyện giới thiệu các chuyên đề cơ bản liên quan đến tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết; hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết và triển khai các văn bản như: Luật Hôn nhân và Gia đình, Nghị định số 110/2013/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản liên quan đến việc xử lý các hành vi vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình; việc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện…; đồng thời dành thời gian trao đổi, thảo luận với các đại biểu để nắm bắt nguyên nhân và đề xuất các giải pháp ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn.

Qua Hội nghị tập huấn, giúp chị em phụ nữ và các cháu học sinh trên địa bàn xã Cát Vân hiểu rõ hơn về những hệ lụy, tác hại của tình trạng tảo hôn, kết hôn trước tuổi quy định và hôn nhân cận huyết thống để vận động, tuyên truyền bạn bè, người thân ở khu dân cư, địa phương mình thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về hôn nhân, nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich