Hội LHPN huyện trao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo xã Thanh Sơn

Đăng ngày 13 - 04 - 2021

Sáng 12/4, Hội LHPN huyện Như Xuân tổ chức lễ khánh thành trao nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Lương Thị Thư, hội viên phụ nữ nghèo ở thôn Kẻ Mạnh 1, xã Thanh Sơn. Dự có đồng chí Vi Thanh Hương - Chủ tịch Hội LHPN huyện, cán bô chuyên viên Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành đoàn thể xã Thanh Sơn và đại diện chi ủy, Ban thôn Kẻ Mạnh 1.

Chị Lương Thị Thư là phụ nữ đơn thân, chồng mất sớm, thuộc diện hộ nghèo, và đang nuôi một con học lớp 12, nhiều năm nay mẹ con chị phải sống trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng. Thực hiện cuộc vận động xây nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội Phụ nữ huyện Như Xuân đã phát động hội viên toàn huyện ủng hộ 20 triệu đồng giúp gia đình chị Thư xây nhà mới.

Sau gần 5 tháng thi công, đến nay căn nhà bằng cột gỗ, xây bao và lợp bằng tấm broximang cuae gia đình chị đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng. Đây là "Mái ấm tình thương"  thứ 11 được hội phụ nữ huyện Như Xuân triển khai thực hiện từ năm 2016 đến nay, góp phần chia sẻ khó khăn giúp chị em phụ nữ nghèo có nhà ở kiên cố vươn lên ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo và làm giàu chính đáng./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich