Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Hội nghị trực tuyến Thông báo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đăng ngày 03 - 02 - 2021
100%

Sáng 3-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh thông báo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được kết nối từ điểm cầu Ban Tuyên giáo Trung ương. Tại huyện Như Xuân, ngoài 02 điểm cầu tại Ủy ban nhân dân huyện, Cơ quan Dân Đảng, còn có 16/16 điểm cầu tại các xã, thị trấn.

        Tại điểm cầu huyện Như Xuân, đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện uỷ chủ trì;dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Mạnh Long, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đang công tác tại các ban, phòng, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị cấp huyện;Trưởng các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện.Chủ tịch MTTQ và trưởng các đoàn thể cấp huyện; Bí thư các đảng bộ, chi bộ khối cơ quan.

         Tại hội nghị trực tuyến, đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nêu rõ: Việc kịp thời thông báo kết quả Đại hội XIII của Đảng có ý nghĩa rất quan trọng để tạo sự lan tỏa thành công của Đại hội đến với cán bộ, đảng viên Nhân dân, để Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng sớm đi vào cuộc sống.

        Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Xuân Thắng đã nêu lên quá trình và cơ sở lý luận để xây dựng các văn kiện trình Đại hội và khẳng định Đại hội XIII của Đảng đã được tổ chức thành công rất tốt đẹp, trên ba phương diện, gồm: Thứ nhất là, quá trình chuẩn bị mọi mặt để tổ chức Đại hội, trong đó có sự quyết định về chuẩn bị các văn kiện trình Đại hôi; thứ hai là, thành công về công tác nhân sự, được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều mặt, chặt chẽ, dân chủ khách quan, công tâm để Đại hội bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng có tâm, có tầm gánh vách những trọng trách của Đảng; thứ ba là việc tổ chức Đại hội, trong đó có công tác hậu cần, an ninh và lần đầu tiên chúng ta đã tạo được một Đại hội có không khí phấn khởi, trách nhiệm và những người đi dự Đại hội mang một niềm tin rất lớn vào Đại hội.

        Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng khẳng định: Sự thành công của Đại hội XIII là toàn diện trên tất cả các phương diện. Từ thành công của Đại hội XIII, đã tạo cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta có thêm năng lượng, cảm hứng để bước vào một thời kỳ mới xây dựng đất nước Việt Nam phát triển trong giai đoạn mới.

        Đồng chí cũng đã phân tích quá trình xây dựng và những nội dung cốt lõi về các văn kiện trình Đại hội như: Báo cáo chính trị; Báo cáo tổng kết thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2011-2020), xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021-2030); Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020) và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo, thận trọng, khách quan, công tâm, làm từng bước, dễ đến khó, minh bạch. Do vậy, khi đưa ra Đại hội đã nhận được sự thống nhất rất cao...

        Đồng chí Ngyễn Xuân Thắng nêu rõ việc thành công của Đại hội không chỉ là thông qua được Nghị quyết hay bầu ra Ban Chấp hành mới mà quan trọng hơn là phải đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, thể chế hóa, cụ thể hóa thành chủ trương, chỉ đạo quyết liệt từ trên xuống, làm sao nước giàu, dân mạnh, đó mới là thành công của Đại hội.

        Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng các địa phương và đội ngũ báo cáo viên cần tập trung làm tốt việc phổ biến, tuyên truyền về kết quả Đại hội XIII của Đảng; khẩn trương xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào thực tiễn cuộc sống.

        Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện nghiêm các hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và yêu cầu các cấp ủy đảng tuyên truyền sâu rộng cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân, tạo ra sự đồng thuận và quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, tập trung  thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo Tết Tân Sửu 2021, nhất là cho người nghèo, đối tượng chính sách, gia đình có công; đảm bảo an ninh chính trị và trật tự trị an toàn xã hội trước, trong và sau Tết cổ truyền của dân tộc.

<

Tin mới nhất

Lãnh đạo huyện chúc mừng Trung tâm Y tế huyện nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2(26/02/2021 7:26 SA)

Thư Chúc mừng Năm mới của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa(17/02/2021 3:22 CH)

Đảng ủy xã Thượng Ninh trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2(08/02/2021 9:32 SA)

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Như Xuân(05/02/2021 9:40 SA)

Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận cơ cấu,...(04/02/2021 9:14 SA)