Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đăng ngày 26 - 02 - 2021
100%

Đổi mới tác phong, thái độ phục vụ, đào tạo toàn diện đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học là những biện pháp thiết thực mà Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân đã và đang triển khai nhằm cải tiến chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

        Nếu như những năm trước đây, cơ sở hạ tầng của bệnh viện xuống cấp, trang thiết bị thiếu đồng bộ, nhân lực thiếu về số lượng, yếu về chất lượng, nhất là thiếu bác sĩ có kinh nghiệm, nên người bệnh thường phải chuyển lên tuyến trên hoặc sang các huyện lân cận để khám bệnh... thì nay, được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng sự đoàn kết, nhất trí của Ban giám đốc, Ban Chấp hành Đảng ủy, sự nỗ lực, trách nhiệm của tập thể cán bộ, viên chức nên trong 5 năm qua (2015-2020), Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch so với nghị quyết đại hội đảng bộ bệnh viện đề ra. Trong đó, Bệnh viện đa khoa huyện Như Xuân đã không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ; chủ động đầu tư trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng với yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Nhiều căn bệnh trước đây thường phải đưa lên tuyến trên, nay được bệnh viện điều trị thành công. Kết quả này được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

        Hiện nay bệnh viện có 133 người. trong đó Biên chế 128 (Biên chế tỉnh giao 50, Biên chế tự chủ: 78).: thạc sĩ: 01, bác sỹ chuyên khoa I: 12, bác sỹ: 19, điều dưỡng: 64 (điều dưỡng hạng III: 10, điều dưỡng hạng IV: 54), dược sỹ: 10 (Dược sỹ chuyên khoa I: 1, dược sĩ đại học: 2, dược sĩ hạng IV: 7), Kỹ thuật viên Y: 08 (đại học 01, cao đẳng 04, trung cấp 03), Hộ sinh: 03, Cán bộ khác: 11 (đại học 08, cao đẳng 01, trung cấp 02), lao động hợp đồng 68: 05 cán bộ. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã đầu tư nâng cấp các trang thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh như: máy xét nghiệm sinh hóa tự động A25, máy huyết học KX21, máy xét nghiệm nước tiểu, X quang kỹ thuật số, siêu âm Dopler, Điện não, máy Nội soi… Đồng thời, Bệnh viện tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả nhiều kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng như: Điều trị Điện xung, điện từ trường, kéo giản cột sống, theo dõi bệnh nhân bằng máy monitor, Lồng ấp sơ sinh, mổ lấy thai lần thứ 2 trở lên, phẩu thuật kết hợp xương, mổ trĩ bằng phương pháp mới... giúp quá trình thăm khám, chẩn đoán, điều trị nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn, từ đó bệnh viện đã định hướng các chuyên ngành mũi nhọn đó là tập trung phát triển nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật khó trong cấp cứu ngoại khoa vào chẩn đoán và điều trị cho người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm và là yếu tố then chốt, xuyên suốt để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh một cách bền vững.

        Năm 2020, tổng số lượt khám bệnh cho người có thẻ BHYT: 33,006; tổng số lượt người điều trị ngoại trú 28,583; tổng số lượt người bệnh điều trị nội trú: 9,437; tổng số lượt người điều trị nội trú có thẻ BHYT: 8,856; tổng số phẫu thuật thực hiện tại bệnhviện: 1,113; tổng số thủ thuật thực hiện tại bệnh viện: 27,368... Đáng chú ý, hàng loạt kỹ thuật mới đã được triển khai ứng dụng hiệu quả tại bệnh viện đã góp phần giảm chi phí cho người bệnh, đồng thời giảm quá tải cho tuyến trên. Không chỉ chú trọng đến công tác chuyên môn, bệnh viện còn chú trọng cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà trong khám chữa bệnh. Mặc dù bệnh viện còn nhiều khó khăn, nhưng để tạo thuận lợi cho người bệnh đến khám chữa bệnh, bệnh viện đã bố trí, sắp xếp theo hướng nhanh gọn, ở tất cả các khâu đều có cán bộ y tế hướng dẫn. Ðáng ghi nhận là từ bác sĩ đến điều dưỡng, hộ lý luôn niềm nở, tận tình, phục vụ người bệnh với tinh thần “hết việc mới hết giờ”. Qua đó, đã tạo cho người bệnh niềm tin mỗi khi đến đây khám chữa bệnh.

        Trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngay từ đầu năm bệnh viện đã xây dựng và triển khai phương án phòng chống dịch năm 2021, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thực hiện tốt công tác sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế, sàng lọc, phân luồng, cách ly người bệnh theo tình hình mới của phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tăng cường kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

        Để tiếp tục nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh, trong thời gian tới, Thạc sỹ, Bác sỹ, Trịnh Ngọc Hân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân cho biết, bệnh viện đang tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu là: Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cho bệnh viện. Thường xuyên nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sĩ về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Coi trọng đào tạo bác sĩ chuyên khoa có trình độ, sử dụng thành thạo các trang thiết bị để điều trị cho bệnh nhân, giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển viện và đỡ tốn kém cho người dân. Tăng cường phối hợp, liên kết với các bệnh viện tuyến trên. Nâng cao năng lực quản lý của ban giám đốc đến các trưởng khoa, phòng, các trạm trưởng trạm y tế. Xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị, xây dựng cơ quan văn hóa. Minh bạch trong hoạt động, không ngừng nâng cao thu nhập cho cán bộ, y, bác sĩ để họ yên tâm công tác. Đảm bảo thông tin, tư vấn tới người bệnh, quản lý tốt trang thiết bị, tránh lãng phí vật tư, thiết bị, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh – sạch - đẹp,  với chủ đề “An toàn, thân thiện chất lượng” hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”./.

<

Tin mới nhất

Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho đồng bào dân tộc thiểu số(11/04/2021 8:35 CH)

Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Như Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu...(06/04/2021 7:18 SA)

Xã Cát Vân tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IV năm 2021(02/04/2021 3:48 CH)

Tìm giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn Như Xuân(01/04/2021 4:21 CH)

Huyện Như Xuân phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” và tổ chức Giải việt dã năm 2021(26/03/2021 2:40 CH)