Huyện Như Xuân phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Đăng ngày 18 - 02 - 2021

Thực hiện lời dạy của bác Hồ “mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Sáng ngày 18/2, huyện Như Xuân tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Chùa Di Lặc, Thị trấn Yên Cát và trồng cây tại tuyến đường giao thông trên địa bàn các xã, thị trấn với mục đích góp phần làm cho tuyến đường ngày càng xanh - sạch - đẹp, thu hút du khách về với Như Xuân.

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Bá Hùng - TUV - Bí thư huyện ủy, đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Trần Mạnh Long - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể, đơn vị sự nghiệp huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Yên Cát và đông đảo đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đoàn thể, đơn vị đã trồng hơn 210 cây gỗ lim xanh tại Chùa Di Lặc - Thị trấn Yên Cát và trồng gần 2 nghìn cây xanh gồm sao đen và các loại cây khác tại các tuyến đường của 16 xã, thị trấn.

Trồng cây đầu xuân là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực được huyện Như Xuân thực hiện hàng năm nhằm tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ và phát triển vốn rừng, góp phần tăng nguồn nước, giảm nhẹ thiên tai lũ lụt, cải tạo môi trường, góp phần làm cho quê hương Như Xuân ngày càng thêm tươi đẹp. Năm 2021 huyện Như Xuân phấn đấu thực hiện trồng 61.000 cây xanh, đạt 100% kế hoạch trồng mới rừng tập trung và cây phân tán để tiến tới phủ xanh đất trống đồi trọc trên 100% đất rừng và đất lâm nghiệp, tạo môi trường sinh thái xanh- sạch- đẹp và tăng nhanh độ phủ của rừng./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich