Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Trường Mầm non Yên Lễ thuộc thị trấn Yên Cát tổ chức gói bánh chưng cho các cháu nhân dịp tết cổ truyền

Đăng ngày 01 - 02 - 2021
100%

Để giữ gìn truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các bé và giúp các bé có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 01/2/2021, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, hoạt động “gói bánh chưng” đã được tổ chức tại trường Mầm non Yên Lễ thuộc thị trấn Yên Cát với sự tham gia của các bậc phụ huynh, các cô giáo và các bé. Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo của các nguyên liệu như lá bánh, lạt buộc, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn để làm cho mỗi trẻ một chiếc bánh chưng nhỏ xinh mang đặc trưng của ngày Tết. Đây cũng là món quà mà nhà trường dành tặng các bé trước khi nghỉ Tết. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng, bánh dầy" và hướng dẫn đầy đủ các bước làm bánh chưng. Bé nào cũng được tự tay gói chiếc bánh chưng của mình. Bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn của các bé đã được thực hành lau lá, đong gạo, đong đỗ, xếp những miếng thịt làm nhân bánh và gói được những chiếc bánh chưng nho nhỏ xinh xinh. Các bậc phụ huynh rất phấn khởi trước sự quan tâm của nhà trường trong việc giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc cho các cháu học sinh trong toàn trường.

        Hoạt động "gói bánh chưng" ngày tết đã giúp các bé biết được ý nghĩa của một món ăn ngày Tết, nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam được lưu truyền từ xa xưa đến nay, thể hiện nét đẹp của nền văn hóa lúa nước của dân tộc Việt. Hoạt động ngoại khóa này đã làm tăng thêm sự gắn bó mật thiết giữa nhà trường, cô giáo, các bậc phụ huynh và các bé.

        Cô Nguyễn Thị Thu-Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Hoạt động này không chỉ mang đến không khí ngày Tết cho các bé mà còn góp phần giáo dục, gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc cho thế hệ mầm non./.

<

Tin mới nhất

Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân hướng tới sự hài lòng của người bệnh(26/02/2021 9:17 SA)

Biểu hiện lâm sàng của người bệnh nhiễm SARS-CoV-2(26/02/2021 8:28 SA)

Phát huy vai trò tham mưu nòng cốt của ngành y tế huyện góp phần làm tốt công tác phòng chống...(25/02/2021 2:37 CH)

Xã Cát Vân tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.(02/02/2021 4:50 CH)

Tập trung các giải pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn huyện Như...(02/02/2021 9:51 SA)