Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đăng ngày 26 - 11 - 2021

Sáng ngày 25/11. Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự hội nghị có Ban chấp hành Huyện đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư đoàn cơ sở trên địa bàn Huyện đã về dự.

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Lê Văn Hiếu – HUV – Bí thư Huyện đoàn đã trực tiếp triển khai các nội dung như Nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, những điểm mới, cần lưu ý trong công tác tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027; hướng dẫn chuẩn bị văn kiện, nội dung, nhân sự và công tác tổ chức Đại hội, đảm bảo theo đúng quy định của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ Đoàn các cấp; hướng dẫn những nội dung cơ bản, quan trọng liên quan đến công tác quy hoạch như hệ thống cơ sở pháp lý, mục đích, yêu cầu, nguyên tắc, phương châm, tiêu chuẩn, cơ cấu và quy trình triển khai thực hiện.

Qua nghe các chuyên đề, học viên lớp tập huấn tích cực, sôi nổi thảo luận, trao đổi ý kiến, tập trung vào những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình chuẩn bị Đại hội tại cơ sở và được báo cáo viên kịp thời giải đáp, hướng dẫn.

Thông qua lớp tập huấn lần này, đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt cấp cơ sở được kịp thời cập nhật, bổ sung, nâng cao nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội và khả năng tổ chức, chỉ đạo công tác Đoàn; đồng thời là môi trường, cơ hội để đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức về công tác Đoàn và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn. Trên cơ sở đó, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sự kiện chính trị quan trọng, diễn đàn của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên thanh niên.