Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Hội nghị về việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn Huyện

Đăng ngày 28 - 10 - 2021
100%

Sáng ngày 27/10. UBND Huyện tổ chức Hội nghị về việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn Huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và cán bộ phòng Tài nguyên môi trường, Phòng kinh tế hạ tầng, ban quản lý đầu tư xây dựng Huyện. Chủ tịch UBND, Cán bộ Địa chính xây dựng – Môi trường các xã, thị trấn đã về dự.

 

        Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên môi trường Huyện đã báo cáo tình hình công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện Như Xuân đến ngày 15/10/2021. Tổng dự án đăng ký kế hoạch giải phóng mặt bằng năm 2021 có 69 dự án với 1.221,46ha. Số dự án hoàn thành giải phóng mặt bằng đến nay là 25 dự án 158,21 ha. Số dự án còn lại chưa thực hiện giải phóng mặt bằng là 44 dự án. Số dự án không thực hiện giải phóng mặt bằng trong năm 2021 là 4 dự án gồm. Khu tái định cư Bản Mồng, Hồ chứa nước Bản Mồng, Đường dây điện 220KV, Xây dựng Chợ Bãi Trành

        Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu ra những tồn tại, hạn chế trong việc giải phóng mặt bằng trên địa bàn Huyện trong thời gian qua. Bên cạnh đó các đại biểu đã bàn một số nhiệm vụ giải pháp thời gian tới: Trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giải thích và cung cấp kịp thời đầy đủ thông tin về triển khai thực hiện các dự án để tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng bàn giao đất cho các đơn vị thi công thực hiện các dự án đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt.

        Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất – UVBTVHU - Phó chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đảm bảo đúng tiến độ trong thời gian tới. Phải xác định rõ được trách nhiệm các phòng ban liên quan và các xã trong việc thực thi các nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, Triển khai các nội dung về giải phóng mặt bằng từ huyện đến mỗi người dân phải đồng bộ, tiết kiệm và phân định rõ ràng từng nội dung; Những công trình xác định được nguồn vốn của xã, trong phạm vi của xã thì đăng ký, các công trình thuộc nguồn kinh phí của Huyện thì phải liên hệ với các phòng có liên quan trao đổi cụ thể chi tiết, rõ rằng những công trình có thể đăng ký, xác định nguồn vốn đăng ký.

                                                                                               Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện làm việc tại xã Bình Lương(01/11/2021 9:42 SA)

Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện làm việc tại xã Thượng Ninh(01/11/2021 9:34 SA)

Chị Lục Thị Nhiệt vượt khó vươn lên phát triển kinh tế từ mô hình tổng hợp(28/10/2021 9:08 SA)

Hội nghị về việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn Huyện(28/10/2021 9:01 SA)

Mô hình Phát triển kinh tế hộ gia đình từ trồng nấm(14/10/2021 3:44 CH)

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thượng Ninh ra mắt các mô hình Câu lạc bộ phụ nữ tại thôn Đông Xuân.(14/10/2021 9:38 SA)