Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Chị Lục Thị Nhiệt vượt khó vươn lên phát triển kinh tế từ mô hình tổng hợp

Đăng ngày 28 - 10 - 2021
100%

Thưa quý vị và các bạn. Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nhiều gia đình hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Thanh Lâm đã vượt khó vươn lên lao động sản xuất, trở thành tấm gương trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Chị Lục Thị Nhiệt thôn làng Kha xã Thanh Lâm là tấm gương tiêu biểu trong phát triển mô hình tổng hợp.

        Được biết chị xuất thân từ một gia đình thuần nông, nhưng bằng ý chí, nghị lực của bản thân. Chị Lục Thị Nhiệt là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi lợn cỏ và kết hợp trồng keo mỗi năm cho thu nhập 100 triệu đồng. Nhờ  học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công đi trước nên trong nhiều năm qua, Chị đã áp dụng kinh nghiệm vào chăn nuôi vì vậy mà số lợn sinh sản và lợn cỏ thương phẩm của gia đình chị đều phát triển tốt. Hiện nay gia đình Chị có hơn 14 con lợn cỏ thương phẩm, 2 con lợn nái sinh sản và 5 ha keo. Ngoài ra còn tận dụng quỹ đất đào ao thả cá, và chăn nuôi gia cầm các loại. Có được thành quả này, là do sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân. Bên cạnh đó, là sự động viên, giúp đỡ của gia đình, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là hội phụ nữ xã đã tạo điều kiện cho chị được tiếp cận với các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.

        Không chỉ làm phát triển kinh tế chị Nhiệt còn tích cực giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong chăn cho các hội viên phụ nữ trong và ngoài chi Hội với mong muốn giúp hội viên nghèo, hoành cảnh khó khăn cùng phấn đấu vươn lên thoát nghèo và ổn định đời sống.  Với sự nỗ lực, cần cù trong phát triển kinh tế gia đình và những đóng góp tích cực của chị với các phong trào tại địa phương, chị luôn được mọi người trong thôn quý mến và xứng đáng là một tấm gương sáng để chị em phụ nữ trong thôn, trong xã học tập và làm theo./. 

                                                                                     Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện làm việc tại xã Bình Lương(01/11/2021 9:42 SA)

Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện làm việc tại xã Thượng Ninh(01/11/2021 9:34 SA)

Chị Lục Thị Nhiệt vượt khó vươn lên phát triển kinh tế từ mô hình tổng hợp(28/10/2021 9:08 SA)

Hội nghị về việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn Huyện(28/10/2021 9:01 SA)

Mô hình Phát triển kinh tế hộ gia đình từ trồng nấm(14/10/2021 3:44 CH)

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thượng Ninh ra mắt các mô hình Câu lạc bộ phụ nữ tại thôn Đông Xuân.(14/10/2021 9:38 SA)