Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

UBND Tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, phổ biến các luật mới

Đăng ngày 26 - 10 - 2021
100%

Sáng ngày 25/10. UBND Tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, phổ biến các luật mới. Tại điểm cầu UBND Tỉnh, dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Thi - UVBTVTU – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh - Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Tỉnh, Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp Tỉnh, Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Tỉnh.

       Tại điểm cầu Huyện Như Xuân, dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch UBND Huyện, đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND Huyện, Ủy ban MTTQ Huyện, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật cấp Huyện, Báo cáo viên pháp luật Huyện đã về dự. Đồng chí Nguyễn Văn Thi – UVBTVTU-  Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Tỉnh khai mạc hội nghị.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, quán triệt các nội dung về Luật Biên phòng Việt Nam; Luật Cư trú; Luật Bảo vệ môi trường; và thông qua kết luận số 05 của Ban Bí Thư về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 50 của Bộ chính trị khóa XI và kế hoạch số 20 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kế hoạch hành động thực hiện kết luận số 05 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.

       Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Thi - UVBTVTU – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh - Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Tỉnh  đánh giá cao tinh thần tham dự Hội nghị của Đại biểu tại các điểm cầu đã nghiêm túc tiếp thu, lắng nghe các Báo cáo viên truyền tải những thông tin cơ bản của các văn bản Pháp luật mới ban hành. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường Trực UBND Tỉnh đề nghị lãnh đạo  các cấp, các ngành cần nghiêm túc nghiên cứu các nội dung để chỉ đạo, tổ chức thực hiện đúng đầy đủ, linh hoạt các quy định của luật tại địa phương, đơn vị mình, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân hiểu rõ các luật mới, nghiên cứu kết luận số 05 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 50 của Bộ chính trị khóa XI và kế hoạch số 20 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kế hoạch hành động thực hiện kết luận số 05 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhằm đạt mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng bảo đảm ổn định chính trị, xã hội góp phần tích cực vào phát triển đất nước, các luật và văn bản trên có nhiều quy định mới, quan trọng trong công tác quản lý nhà nước và thực thi pháp luật trên các lĩnh vực để triển khai thực hiện, các cấp các ngành theo chức năng nhiệm vụ và quyền hạn được giao nghiên cứu kỹ các nội dung, xây dựng kế hoạch triển khai sâu rộng các luật mới đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức người lao động và nhân dân./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                           Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 cụm thi số IV(26/11/2021 3:10 CH)

Huyện Như Xuân khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022(26/11/2021 9:55 SA)

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 3 HĐND Huyện Như Xuân khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.(26/11/2021 9:44 SA)

Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027(26/11/2021 9:13 SA)

Tổ số 1 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Bình, Thượng Ninh(26/11/2021 8:53 SA)

Hội nghị Tiếp xúc cử tri Xã Xuân Bình và Bãi Trành(26/11/2021 8:35 SA)