Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện Như Xuân Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng ngày 26 - 10 - 2021
100%

Chiều 25/10, HĐND huyện Như Xuân tổ chức kỳ họp thứ 2, Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự có ông Nguyễn Bá Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, ông Lê Văn Thuận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các Phòng Ban chuyên môn UBND huyện, Các ông bà là Đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiêm kỳ 2021 - 2026.

         Kỳ họp đã cho ý kiến vào các Tờ trình và dự thảo các Nghị quyết gồm: Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết ề chủ trương đầu tư, dự án sửa chữa, cải tạo nhà Hội trường Trung tâm hội nghị Huyện. Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh bổ sung tổng mức đầu tư công trình nâng cấp Trường tiểu học Xuân Bình. Chủ trương đầu tư dự án hạ tầng kỹ thuật, mặt bằng đấu giá các khu dân cư trên địa bàn đợt 2 năm 2021. Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về đầu tư dự án bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử văn hóa Đình Thi. Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về thông qua Đồ án điều chỉnh mở rộng quy hoạch khu chung Thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030. Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về việc giải thể Phòng Y tế huyện và chuyển chức năng nhiệm vụ quản lý Nhà nước về ngành, lĩnh vực từ Phòng y tế vào Văn phòng HĐND - UBND huyện….

          Phát biểu kết luận tại kỳ họp, Ông Nguyễn Bá Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện nhấn mạnh: Để Nghị quyết của HĐND Huyện thực sự đi vào cuộc sống, Ông đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND Huyện và các Phòng Ban có liên quan theo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của mình có Kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết với tiến độ nhanh nhất, hiệu quả nhất, đúng quy định của Pháp luật. Tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của Đại biểu tại kỳ họp thứ nhất và ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Các Ban của HĐND Huyện tăng cường tham mưu cho Thường trực HĐND Huyện thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của HĐND và các Ban của HĐND huyện cuối năm 2021 và chuẩn bị chương trình giám sát cho năm 2022. Các đại biểu HĐND huyện cần tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ của người Đại biểu dân cử. Đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để kịp thời phản ánh với HĐND Huyện. Cũng tại kỳ họp này đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Ban pháp chế HĐND Huyện Khóa XXI đối với ông Lang Xuân Dũng - Chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Huyện - Đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. /.

                                                                                                                                                                                                                                                                                        Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri hai xã Bình Lương và Thị trấn Yên Cát(25/11/2021 8:45 SA)

Hội nghị Đánh giá tình hình Kinh tế xã hội, Quốc phòng An ninh tháng 11. Phương hướng nhiệm vụ...(25/11/2021 8:00 SA)

Hội nghị văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng(25/11/2021 7:51 SA)

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - UV BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc tại huyện Như...(19/11/2021 9:38 SA)

Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực các huyện, thị, thành phố, Đảng ủy...(16/11/2021 3:50 CH)

Nhân rộng mô hình giảm nghèo ở huyện Như Xuân(16/11/2021 7:46 SA)