UBND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 10 - 2021

Đăng ngày 25 - 10 - 2021

Sáng ngày 22- 10 UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng PBTHU-CTUBND huyện chủ trì và khai mạc Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên UBND huyện, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp huyện.

Trong tháng 10 đã thu hoạch 3.232,6 ha cây trồng vụ Thu Mùa, đạt 100% diện tích gieo trồng;  gieo trồng 400ha các loại cây trồng vụ đông, đạt 40% kế hoạch; chăm sóc, bảo vệ tốt diện tích sắn, mía niên vụ 2021 – 2022. Diện tích Cây cao su đang cho khai thác 2.136 ha, giá mủ cao su hiện tại 30.000 đồng/kg mủ quy khô. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập, tái phát trên địa bàn huyện; quản lý thực hiện nghiêm việc đầu tư tái đàn, chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm, thịt gia súc, gia cầm. Hoàn thành Kế hoạch tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2/2021, kết quả tiêm phòng các loại vacxin cơ bản đạt kế hoạch tỉnh giao.

Công tác quản lý, bảo vệ và phòng chống cháy rừng được tăng cường, Kiểm tra, gia cố, sửa chữa các hồ, bai, đập, kênh mương đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ 2021. Công tác khuyến nông, bảo vệ thực vật: Theo dõi, nắm bắt tình hình sâu bệnh hại cây trồng vụ Mùa năm 2021; hư­ớng dẫn nông dân kỹ thuật chăm sóc và phòng, trị bệnh cho gia súc, gia cầm và các loại cây trồng.

Hoàn thành thẩm định hồ sơ các tiêu chí nông thôn mới tại 6 thôn. Xã Cát Tân hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; các sở, ban ngành cấp tỉnh đã thẩm định, thông qua. Hoàn thiện hồ sơ 3 sản phẩm OCOP: Nấm linh chi đỏ Thanh Lâm, Gà Như Xuân và Hương bài Yên Cát trình tỉnh đánh giá, xếp hạng công nhận. Triển khai thực hiện các mô hình phát triển sản xuất mới: Dự án trồng Xoài keo; Đề án trồng chè nguyên liệu;  Trồng cây gai xanh; Mô hình trồng Giổi lấy hạt;  Mô hình keo cấy mô.

Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng trong tháng ước đạt 315,1tỷ đồng, Giải ngân kịp thời các nguồn vốn, chế độ chính sách cho các đơn vị. Thu ngân sách địa bàn tháng 10 ước đạt 2,6 tỷ đồng , Các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt chính sách cho vay, hỗ trợ lãi xuất đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, Công bố quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021; xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Tiếp nhận, giải quyết đúng quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hoàn thành giải phóng mặt bằng 25/69 dự án theo kế hoạch sau rà soát của huyện. Phối hợp triển khai các bước tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại Thị trấn Yên Cát. Tổ chức kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại trang trại chăn nuôi lợn của hộ dân tại xã Hóa Quỳ, hướng dẫn thực hiện khắc phục công trình thu gom xử lý nước thải theo quy định.

Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Civd-19; hướng dẫn tuyên truyền công tác dân tộc và tôn giáo; triển khai Chỉ thị của Bộ Thông tin và Truyền thông về thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số an toàn, lành mạnh; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao không được tổ chức thường xuyên do ảnh hưởng của dịch Covid-19;  Hướng dẫn, kiểm tra việc thu, chi đầu năm học 2021-2022 theo đúng quy định, không để xảy ra tình trạng lạm thu.

Hoạt động chuyên môn tại các cơ sở y tế được thực hiện nghiêm túc; công tác phòng chống, giám sát các loại dịch bệnh được duy trì thường xuyên; việc phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh được tăng cường;  Triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Huyện ủy về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện rà soát, quản lý chặt chẽ đối tượng đi về từ vùng dịch. Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng kế hoạch của tỉnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; Hội đồng NVQS huyện tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2022. Thực hiện tốt các chuyên đề công tác an ninh; tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, chấn chỉnh công tác an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy; công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm; nắm bắt và quản lý chặt chẽ các đối tượng từ vùng dịch nước ngoài trở về. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận nêu lên các giải pháp và những nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới và đề xuất kiến nghị một số nội dung quan trọng trong công tác chỉ đạo điều hành của các phòng ban chuyên môn.

Kết luận Hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đề nghị các phòng ban chuyên môn, Trước mắt tập trung chỉ đạo và thực hiện quyết liệt công tác phòng chống covid 19, không được lơ là, không chủ quan, các lao động trở về địa phương bắt buộc phải cách ly, yêu cầu các ngành chức năng xử lý nghiêm các trường hợp chốn khỏi khu cách ly, Hoàn thiện việc công nhận xã và các thôn Nông thôn mới, hoàn thiện các hồ sơ công nhận ocop, thực hiện tốt công tác phòng chống rét cho đàn gia súc, hoàn thành các quy hoạch chung của huyện của xã, Đề nghị các phòng chuyên môn thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, chỉ đạo tăng tỷ lệ Bảo hiểm của học sinh, hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước. tăng cường công tác giảng dạy trong các nhà trường, Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đấu mối giải quyết việc làm cho người lao động, làm tốt công tác tuyển quân, thực hiện tốt công tác an trật tự,  chỉ đạo thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra trong tháng 11 năm 2021.