Đăng ngày 25 - 10 - 2021

Sáng ngày 22/10. Tại xã Cát Tân. Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Thanh Hóa tổ chức phát động phong trào trồng và bảo vệ cây xanh cấp tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Phùng Tố Linh – Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, đồng chí Lê Văn Thuận – Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, đại diện Chi cục kiểm lâm Tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo văn phòng Huyện Ủy, các ban ngành đoàn thể Huyện, Lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND- MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Cát Tân, Bí thư – Phó bí thư đoàn cơ sở và 50 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã về dự.

Tại buổi lễ đồng chí Phùng Tố Linh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã phát động phong trào trồng và bảo vệ cây xanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trong những năm qua phong trào trồng và bảo vệ cây xanh của nhân dân trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả hết sức to lớn, hàng năm toàn tỉnh trồng được gần 6 triệu cây xanh, công tác bảo vệ rừng phát triển rừng tiếp tục được triển khai sâu rộng trong nhân dân và đoàn viên thanh niên đã góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, tuy nhiên hiện nay tình trạng ôi nhiễm môi trường biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta, trồng thêm cây xanh sẽ góp phần khắc phục sự tàn phá khai thác rừng bừa bãi, chống xói mòn, hạn chế lũ lụt, trồng thêm cây xanh sẽ góp phần tạo ra một tiềm năng của cải vật chất cho mỗi gia đình. Đồng chí Phó Bí Thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đề nghị các cấp đoàn trên địa bàn Tỉnh cần tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của trồng cây về vai trò tác dụng to lớn của việc trồng cây, trồng rừng, đồng thời tổ chức triển khai phong trào trồng và bảo vệ cây xanh đạt hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường xanh sạch đẹp và hoàn thành mục tiêu trồng 3,4 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.

Đồng chí Kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh nói chung cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Huyện Như Xuân nói riêng hãy ra sức thi đua hăng hái tham gia trồng cây, mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây, trồng cây nào sống cây đó, tích cực trồng rừng và bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, khai thác rừng trái pháp luật, làm tốt điều này chính là làm theo lời của Bác, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân vừa giữ gìn môi trường sống tốt cho thế hệ mai sau.

Sau buổi lễ phát động, đồng chí Phùng Tố Linh – Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, đồng chí Lê Văn Thuận – Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, các ban ngành đoàn thể cấp Huyện và xã Cát Tân cùng với các đoàn viên thanh trên địa bàn Huyện đã ra quân trồng cây cây Sấu và cây Xà Cừ tại sân vận động xã Cát Tân./.