Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Như Xuân với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 22 - 10 - 2021
100%

Thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực, kịp thời, chung sức phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

        Xác định việc tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chính trị cấp bách, cần tập trung thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ. Ngay từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam. Trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và của Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Như Xuân đã kịp thời ban hành nhiều văn bản hướng dẫn Mặt trận các xã, thị trấn và các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 với phương châm “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”: vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Như Xuân đã phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền tại các hội nghị, phát tờ rơi, tờ gấp đến các hộ dân, phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ghi âm phát trên hệ thống loa cố định và loa di động... Qua công tác tuyên truyền, vận động đến nay đa số nhân dân đã hiểu được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, biết cách tự phòng, chống và đồng hành cùng Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

        Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã triển khai hiệu quả công tác vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh, theo thư Kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Trương ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tỉnh uỷ - HĐND - UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá, kết quả qua 3 đợt vận động thu được trên 1,3 tỷ đồng, chuyển ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh 300 triệu đồng; chuyển ngân sách huyện 310 triệu đồng để hỗ trợ mua các trang thiết bị cho các khu cách ly tập trung; trực tiếp thăm hỏi động viên khung trực và người dân gặp khó khăn tại các khu cách ly tập trung của huyện 2 đợt 15 triệu đồng; tiếp nhận, phân bổ 50.000 khẩu trang kháng khuẩn cho các xã, thị trấn. Tổ chức hưởng ứng Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác” ủng hộ chia sẻ và chung tay cùng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 trên 60 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá 540,439 triệu đồng.

        Trong thời gian tới, với vai trò, chức năng của Mặt trận trong công tác phòng, chống dịch. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Như Xuân tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân thực hiện triệt để khuyến cáo của Bộ Y tế về 5K. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch; vận động người dân trung thực, kịp thời khai báo y tế đối với những người từ vùng có dịch trở về địa phương; nắm bắt chặt chẽ tình hình ở cơ sở, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh; Bình tĩnh, chủ động xử lý và giải quyết có hiệu quả các tình huống xảy ra có liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh góp phần thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch./.

<

Tin mới nhất

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri hai xã Bình Lương và Thị trấn Yên Cát(25/11/2021 8:45 SA)

Hội nghị Đánh giá tình hình Kinh tế xã hội, Quốc phòng An ninh tháng 11. Phương hướng nhiệm vụ...(25/11/2021 8:00 SA)

Hội nghị văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng(25/11/2021 7:51 SA)

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - UV BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc tại huyện Như...(19/11/2021 9:38 SA)

Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực các huyện, thị, thành phố, Đảng ủy...(16/11/2021 3:50 CH)

Nhân rộng mô hình giảm nghèo ở huyện Như Xuân(16/11/2021 7:46 SA)