Hội nghị Ban đại diện Hội đồng quản trị quý III Triển khai mục tiêu nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Đăng ngày 22 - 10 - 2021

Chiều ngày 21/10. Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Huyện tổ chức hội nghị Ban đại diện hội đồng quản trị quý III, triển khai mục tiêu nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Huyện -Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Huyện. Thành viên ban chỉ đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Huyện, Lãnh đạo và cán bộ phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Huyện. Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Huyện khai mạc hội nghị.

Thực hiện quy chế hoạt động và Nghị Quyết của Hội đồng quản trị, 9 tháng đầu năm 2021, Ban đại diện hội đồng quản trị Huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Chính quyền các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm củng cố nâng cao chất lượng mọi mặt hoạt động, chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội trên địa bàn, góp phần tích cực vào việc giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đến ngày 30/9/2021, tổng nguồn vốn tín dụng đạt 434,2 tỷ đồng. Nguồn vốn cân đối từ Trung ương đạt 349,2 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 75,8 tỷ đồng. Huy động tiền gửi của tổ chức, cá nhân đạt 51,9 tỷ đồng, tiền gửi tiết kiệm của tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 23,8 tỷ đồng. Với sụ nỗ lực cố gắng của các tổ chức chính trị nhận ủy thác và các cấp ủy chính quyền địa phương, trong quý III năm 2021 ngân hàng chính sách xã hội Huyện đã cho vay được 585 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện với số tiền hơn 25 tỷ đồng. Đến ngày 30/9/2021, tổng dư nợ đạt 425,9 tỷ đồng. Tín dụng chính sạch đã kịp thời hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, góp phần duy trì việc làm và bảo đảm an sinh xã hội.

Công tác thực hiện rà soát nhu cầu theo phương án 198 của Chủ tịch UBND Tỉnh. Căn cứ số liệu tại Phòng lao động thương binh xã hội Huyện, danh sách lao động trở về từ vùng dịch hết thời gian cách ly do ban chỉ đạo phòng chống dịch covid19 của Huyện cung cấp đơn vị đã chủ động thực hiện công tác rà soát. Kết quả có 7 lao động có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế tại địa phương. Đến ngày 30/9/2021 Ngân hàng thực hiện đáp ứng được 1 lao động vay vốn với số tiền 50 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Huyện,Trưởng Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là thực hiện chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động khu vực nông thôn, tạo việc làm cho người lao động trở về từ vùng dịch sau khi hết thời gian cách ly. Thời gian tới, yêu cầu đơn vị tiếp tục bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và chỉ đạo của ngân hàng chính sách xã hội cấp trên để triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tín dụng năm 2021, trong đó tập trung vào các chương trình cho vay giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, thực hiện về việc tạo điều kiện cho Học sinh sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt các nội dung được ủy thác; Tập trung phối hợp đôn đốc thu hồi nợ và không để phát sinh nợ quá hạn mới.