Thị trấn Yên Cát đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và sơ kết học kỳ I năm học 2020 - 2021.

Đăng ngày 26 - 01 - 2021

Ngày 22/1, Thị Trấn Yên Cát đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non Thị trấn Yên Cát đạt chuẩn quốc gia mức độ II và sơ kết học kỳ 1 năm học 2020 - 2021, Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phương - UV BTV - Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo chuyên viên Phòng GD-ĐT; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn Thị trấn, Hiệu trưởng các Trường mầm non trên địa bàn huyện, Hội phụ huynh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các cháu học sinh đã về dự.

Trường Mầm non Yên Cát  được thành lập từ năm 1992. Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu vươn lên. Để đạt chuẩn quốc gia, trường đã được huyện, Thị Trấn Yên Cát đầu tư và huy động xã hội hóa trên 6,8 tỉ đồng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương. Năm học 2020 – 2021, nhà trường có 18 nhóm lớp với tổng số 364 cháu học sinh; 37 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, có nhiều giáo viên giỏi các cấp. Nhờ làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ nên trường huy động được 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp; tỉ lệ chuyên cần đạt trên 95%; 100% trẻ đến trường đều ăn bán trú. Nhà trường nhiều năm liền được UBND tỉnh, Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo, huyện tặng bằng khen, giấy khen, chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

Với sự nỗ lực cố gắng, năm học 2019 - 2020, trường Mầm non Thị Trấn Yên Cát đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là kết quả ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của cô và trò nhà trường, là điều kiện để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua bậc mầm non.

Về dự, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ,  đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, nhà trường và nhân dân trên địa bàn Thị Trấn tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo, từ đó tiếp tục quan tâm đầu tư, tạo điều kiện về cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Ban giám hiệu nhà trường và đội ngũ giáo viên luôn chăm lo rèn luyện phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động lớn do ngành phát động. Đề nghị các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm chăm lo tới trường mầm non nói riêng và sự nghiệp giáo dục của toàn Thị trấn. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới nhà trường tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để vượt qua những khó khăn, phát huy đoàn kết để cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II và trao lá cờ đầu phong trào thi đua bậc mầm non của UBND tỉnh Thanh Hóa cho Trường mầm non Thị trấn Yên Cát./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich