Đại hội đại biểu xã Thanh Lâm lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng ngày 26 - 01 - 2021

Ngày 22/1. Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh Lâm long trọng tổ chức đại hội đại biểu xã Thanh Lâm lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở vùng miền núi. Về Phía Tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo – TUV – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh, đại diện lãnh đạo ban dân vận tỉnh ủy, các đồng chí trong ban chấp hành và chuyên viên hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Bá Hùng – TUV – Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ 11 huyện miền núi, Bí thư đảng ủy, chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn cùng 92 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện hơn 800 hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã đã về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, các tầng lớp phụ nữ trong xã đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thách thức, năng động, sáng tạo, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của tỉnh, của địa phương và của hội. Phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, ngày càng được các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng rộng rãi, lan tỏa đến các ngành nghề, lĩnh vực. Từ những thành tích trong lĩnh vực phát triển kinh tế phụ nữ xã Thanh Lâm đã nỗ lực lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần cùng Đảng bộ giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 6,84% năm 2020. Trong nhiệm kỳ qua Hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh Lâm đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ xây dựng nông thôn mới, có 6/6 chi hội trồng được 4,5 km đường hoa, thực hiện ra quân dọn vệ sinh môi trường theo định kỳ, hỗ trợ, vận động hội viên làm được 248 nhà tiêu hợp vệ sinh,  Phụ nữ xã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Kết quả đóng góp  5.547 ngày công  và đóng góp 150 triệu đồng để làm đường giao thông. Trong 5 năm , cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã đã tiết kiệm được  275 triệu đồng cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vay phát triển kinh tế. Các mô hình mỗi ngày làm theo Bác trong thực hành tiết kiệm được duy trì và nhân rộng như mô hình Mỗi ngày làm việc tốt, nuôi lợn nhựa, lợn đất để tiết kiệm, túi tiền tiết kiệm, con giống niềm tin. Bên cạnh đó Hội luôn đẩy mạnh hoạt động ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội trên 8 tỷ đồng cho 228 hội viên phụ nữ vay để phát triển kinh tế. Tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đạt 80,71%, tổ chức hội ngày càng được củng cố và phát triển.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, rút ra bài học kinh nghiệm và  đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, với mục tiêu phấn đấu 100% hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ được giúp đỡ, mỗi chi hội giúp ít nhất 1 hội viên thoát nghèo/năm; tỷ lệ thu hút hội viên đến năm 2026 đạt 84% trở lên…

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội Đồng Chí Lương Xuân Thạch – Bí thư Đảng ủy xã Thanh Lâm, đồng chí Vi Thanh Hương – HUV – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã ghi nhận những kết quả mà hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh lâm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các đồng chí đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh lâm thực hiện trong thời gian tới đó là. Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua do Hội phát động và là nòng cốt gắn các phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà. Thường xuyên chăm lo xây dựng, củng cố kiện toàn tổ chức cơ sở hội vững mạnh toàn diện. Hội phụ nữ cần nâng cao vai trò, vị trí của mình trong các tầng lớp nhân dân. Đa dạng hóa các mô hình tập hợp, thu hút hội viên.

Trên tinh thần dân chủ, khách quan, đại hội đã bầu ra 11 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026, đại hội đã Bầu đồng chí Lò Thị Mai tiếp tục giữ chức danh chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh Lâm khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 – 2026,  Đồng thời bầu 7 đại biểu và 1 đại biểu đương nhiên đi dự đại hội đại biểu phụ nữ huyện khóa XXIII./

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich