Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Bình Lương chủ động tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm

Đăng ngày 11 - 09 - 2020
100%

Tiêm phòng là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan, bảo vệ sức khỏe động vật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ con người.

       Thực hiện kế hoạch tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2020, hiện nay các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã bắt đầu đồng loạt tổ chức tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.Theo đó, các bệnh phải tiêm phòng bắt buộc đợt 2 năm 2020 đối với từng loại gia súc, gia cầm như sau: Đối với đàn trâu, bò, tiêm phòng bệnh lở mồm long móng, bệnh tụ huyết trùng; với đàn lợn, tiêm phòng bệnh dịch tả lợn, bệnh tụ huyết trùng; lợn nái, lợn đực giống tiêm phòng bệnh lở mồm long móng; đàn gà tiêm phòng bệnh Niu cát xơn, bệnh cúm gia cầm; đàn vịt, tiêm phòng bệnh dịch tả vịt, bệnh cúm gia cầm; đàn chó mèo, tiêm phòng bệnh dại.

         Xã Bình Lương là trong một trong những địa phương làm tốt công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi trên địa bàn huyện. Do chủ động trong công tác tuyên truyền đến người dân về tác dụng của việc tiêm phòng cho đàn vật nuôi nên hầu hết các hộ dân trên địa bàn xã đều tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm của gia đình mình. Hiện xã Bình Lương đang có trên  680 con trâu bò, 157 con lợn, 9.300 gia cầm, đàn chó 577 con… công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh luôn được người dân và địa phương quan tâm và chú trọng. Thời gian qua, xã đã thực hiện nhiều biện pháp như phun thuốc tiêu độc, khử trùng; tiêm vắc-xin phòng bệnh; tuyên truyền người dân, hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh xảy ra trên gia súc, gia cầm. Tính đến thời điểm này, xã Bình Lương đã tiêm phòng vacxin cho  đàn gia súc gia cầm đạt trên 60% tổng đàn.           

         Với sự chủ động của các hộ chăn nuôi, sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Như Xuân đã và đang được thực hiện kịp thời, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi của huyện Như Xuân phát triển vững chắc./.

                                                                                                             Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich

<

Tin mới nhất

Xã Xuân Hòa đang gấp rút chỉ đạo nhân dân thôn Ngịu về đích NTM vào cuối năm 2020(15/09/2020 7:27 SA)

Anh Cao Văn tiến người tiên phong trồng cây cát sâm(14/09/2020 4:07 CH)

Bình Lương chủ động tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm(11/09/2020 7:25 SA)

Xã Cát Vân đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019(29/05/2020 3:41 CH)

Cát Tân đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm...(19/05/2020 2:49 CH)