Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị

Đăng ngày 01 - 09 - 2020
100%

Ngày 31/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 58-NQ/TW, ngày 05/08/2020 của Bộ Chính trị về "Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” tới 27 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án "xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

         

        Tại điểm cầu Như Xuân, Huyện ủy đã tổ chức theo dõi trực tuyến tại 3 điểm cẩu của huyện và tiếp sóng đến điểm cầu 16 xã, thị trấn để Cán bộ công chức, viên chức người lao động và nhân dân toàn huyện theo dõi, Chủ trì tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Mạnh Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị các nghành đoàn thể cấp huyện và học tập qua sóng phát thanh, truyền hình trực tiếp của Đài PT-TH Thanh Hóa.

        Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến, nêu rõ: Với sự quan tâm đặc biệt mà Đảng, Nhà nước dành cho Đảng bộ, quân và dân Thanh Hóa, ngày 5-8-2020, Bộ Chính trị khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW “Về xây dựng và phảt triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đây là dấu mốc lịch sử, có ý nghĩa rất quan trọng, mở ra cho Thanh Hóa thời cơ, vận hội mới rất nổi trội và khác biệt để phát triển nhanh và bền vững, trở thành một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh trở thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc.

        Tại hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã trình bày những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 58. Theo đó, trên cơ sở phát huy vai trò là tỉnh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng và những tiềm năng, lợi thế về tài nguyên, con người, Nghị quyết 58 đề ra những mục tiêu cụ thể và nhiệm vụ, giải pháp Thanh Hóa cần thực hiện để hướng tới trở thành một tỉnh kiểu mẫu như lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm Thanh Hóa. Nghị quyết 58 nêu rõ: Mục tiêu đến năm 2030, Thanh Hoá là tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại;

        Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trình bày dự thảo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong việc thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

        Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo 218 Trung ương nêu rõ: Thanh Hóa có vị trí địa chính tr và ví trí chiến lược về an ninh quốc phòng của đất nước.

        Trên cơ sở đánh giá một cách toàn diện mọi tiềm năng, thế mạnh của Thanh Hóa, Bộ Chính trị nhận thấy Thanh Hóa có điều kiện vươn lên phát triển mạnh mẽ, thực sự trở thành động lực không chỉ để phát triển cho khu vực Bắc Trung Bộ, miền Trung và có tác động lan tỏa cho cả nước, mà còn góp phần quan trọng đảm bảo quốc phòng, an ninh, quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế. Nhằm giúp Thanh Hóa khai thác mọi tiềm năng, lợi thế để có bước phát triển đột phá trong giai đoạn tới, ngày 5-8-2020, Bộ Chính trị khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW “Về xây dựng và phảt triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

         Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trịnh Văn Chiến, ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Trên cơ sở kế hoạch của Tỉnh ủy các Đảng bộ, chi bộ trong tỉnh tiếp tục triển khai, quán triệt, nghị quyết đến cán bộ, Đảng viên và nhân dân; giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra và đôn đốc thực hiện. Sau hội nghị học tập, các đồng chí, cán bộ, Đảng viên viết bài thu hoạch theo hướng dẫn. Tỉnh ủy sẽ tiếp tục cụ thể hóa từng nội dung của Nghị quyết thành các Đề án, Dự án, thời gian thực hiện và phân công trách nhiệm thực hiện, thành lập Ban chỉ đạo để tổ chức thực hiện Nghị quyết.

<

Tin mới nhất

Thông báo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII về thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ...(30/09/2020 4:55 CH)

Đảng ủy thị trấn Yên Cát tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2020(30/09/2020 8:48 SA)

MTTQ huyện Như Xuân chủ động tham gia xây dựng chính quyền và giám sát, phản biện xã hội(29/09/2020 4:10 CH)

Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.(29/09/2020 3:32 CH)

Đảng bộ Xã Thanh Lâm tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị...(23/09/2020 3:11 CH)