Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Tổ chức tầm nhìn thế giới phối hợp với đoàn xã Thanh Lâm tổ chức diễn đàn hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh

Đăng ngày 30 - 07 - 2020
100%

Chiều ngày 29/7, tổ chức tầm nhìn thế giới – chương trình PTV Như Xuân đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH, Đoàn xã Thanh lâm và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Như Xuân tổ chức diễn đàn hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh cho Đoàn viên Thanh niên năm 2020.

 

       Tham dự diễn đàn có 50 Đoàn viên của xã Thanh Lâm là những em học sinh mới tốt nghiệp THCS năm học 2019-2020. Tại diễn đàn này các ĐVTN đều được tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, trao đổi đối thoại trực tiếp để tìm hiểu việc Học tập văn hóa kết hợp với Học nghề sẽ tạo việc làm cho ĐVTN sau khi tốt nghiệp THPT. Đây là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, tạo ra một định hướng sát với thực tế về nhu cầu học nghề, việc chọn trường phù hợp với ĐVTN, Qua diễn đàn này đã được trao đổi chia sẻ những khó khăn vướng mắc, đồng thời giải quyết những vấn đề mà ĐVTN  kiến nghị đề xuất.

        Ngoài ra diễn đàn này các đoàn viên Thanh niên được tư vấn và thảo luận các nội dung xoay quanh các vấn đề như: Định hướng ngành nghề, cung cấp kỹ năng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp; Tìm hiểu hệ thống đào tạo Dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động; Khám phá năng lực bản thân - định hướng nghề nghiệp việc lựa chọn ngành nghề yêu thích, điểm xét tuyển đầu vào, cơ hội xin việc làm sau khi ra trường, cũng như những chính sách hỗ trợ cho sinh viên khó khăn tại các trường …

                                                                                                                                                                                                                                                                                     Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch 

<

Tin mới nhất

Ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon(30/09/2020 7:42 SA)

Công an xã Thượng Ninh tích cực triển khai kiểm tra, chấn chỉnh công tác tàng thư hồ sơ nhân khẩu...(29/09/2020 2:19 CH)

Hội LHPN huyện Như Xuân ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon(28/09/2020 1:54 CH)

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động thể dục thể thao(24/09/2020 9:28 SA)

Khóa đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ, công chức làm công tác trợ giúp phát triển doanh nghiệp năm 2020.(24/09/2020 8:41 SA)