Bế giảng lớp Sơ cấp nghề may công nghiệp tại xã Thanh Quân

Đăng ngày 01 - 07 - 2020

Tiếp tục thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Chiều ngày 29 tháng 6 năm 2020, tại UBND xã Thanh Quân, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên phối hợp với UBND xã tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề may Công nghiệp cho lao động nông thôn.

Dự có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã Thanh Quân

Tham gia lớp học nghề có 25 học viên thuộc đối tượng bị thu hồi đất nông nghiệp, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Trong thời gian 3 tháng, các học viên được đào tạo các nội dung chính về: Giới thiệu nghề may công nghiệp, an toàn lao động trong dây chuyền May công nghiệp; Cấu tạo và cách sử dụng, xử lý lỗi thông dụng khi sử dụng máy May công nghiệp; Các đường may cơ bản... Các nội dung đan xen giữa lý thuyết và thực hành, theo phương pháp lấy học viên làm trung tâm. Sau mỗi phần học, học viên đều được kiểm tra để đánh giá kết quả toàn khoá. Kết thúc khoá học, các học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề May công nghiệp.

Thông qua lớp học sơ cấp nghề may công nghiêp, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, từ đó vận dụng thành thục, đáp ứng các yêu cầu, điều kiện của dây chuyền sản xuất may công nghiệp để được tuyển chọn vào làm việc tại các xưởng, công ty may với trình độ Sơ cấp nghề.