Xã Xuân Bình: Tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 25 - 03 - 2020

Chiều ngày 24/3, xã Xuân Bình long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự có đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Mạnh Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Bá Hùng Phó Bí Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí thường trực HĐND - UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện. Bí thư, Phó Bí thư, chủ tịch UBND các xã thị trấn. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã về dự.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền đã tập trung chỉ đạo quyết liệt với cách làm sáng tạo, hiệu quả, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; trở thành phong trào thường xuyên, thu hút đông đảo người dân tham gia. Hằng tuần, cán bộ công chức, viên chức các ngành, đoàn thể đã xuống từng thôn, từng hộ gia đình để hướng dẫn, tuyên truyền, giúp đỡ cải tạo vườn tạp, chỉnh trang nhà cửa, xây hố xử lý rác thải.

Tích cực phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện tổ chức được 17 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật, xây dựng các mô hình sản xuất mới, có hiệu quả cho nhân dân; đã bê tông hóa được 28,17 km đường giao thông; xây dựng mới 8 nhà văn hóa thôn, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tại các trường học và trạm y tế xã; hỗ trợ kinh phí, giúp đỡ 102 hộ xóa nhà tạm bợ; xây dựng được 22 km đường điện chiếu sáng...

Tổng số tiền huy động xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt 148,6 tỷ đồng, trong đó tiền nhân dân và các doanh nghiệp đóng góp 120.6 tỷ đồng. Đến cuối năm 2019 đã có 10/12 thôn đạt chuẩn nông thôn mới, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phần thưởng 1 tỷ đồng cho Xã Xuân Bình. Lãnh đạo UBND huyện trao tặng xã Xuân Bình 300 triệu đồng.