Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Trường THCS Thanh Lâm tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam 20 -11 và kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Đăng ngày 19 - 11 - 2020
100%

Sáng ngày 18-11 Trường THCS Thanh Lâm đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày nhà giao việt nam 20-11 và kỷ niệm 20 năm ngay thành lập trường THCS Thanh Lâm. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Thuận PBT TTHU, Đồng chí Lê Anh Tuấn – HUV-PCT UBND huyện các đồng chí lãnh đạo xã hanh Lâm, lãnh đạo Trại giam thanh lâm,đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn, hiệu trưởng các đơn vị trường học trong huyện các thế hệ giáo viên và học sinh qua các thời kỳ đã về dự.

       Tại buổi lễ các đại biểu về tham dự đã được ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành của trường THCS Thanh Lâm. Diễn văn nêu rõ. Thanh lâm là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn đời sống nhân dân còn nghèo vì vậy vấn đề nâng cao dân trí chăm lo cho con em học tập,đặc biệt việc nâng cao chất lượng giáo dục là một vấn đề có tính cấp bách đặt ra. Với mục tiêu đó tháng 8 năm 2000 Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định thành lập Trường THCS Thanh Lâm đây là một sự kiện quan trọng đáp ứng lòng mong mỏi của các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã .                         

       Buổi đầu mới thành lập chưa có trường lớp vì thế UBND xã tạo điều kiện cho mượn hội trựờng của UBND xã để dạy học sau đó chuyển ra học ở hai phòng bằng tranh tre nứa lá.

       Năm 2002 được sự quan tậm của Đảng và nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vậtchất bằng nguồn vốn tài trợ của chương trình 135/ CP trường lớp đã được xây dựng khang trang kiên cố với một dãy nhà II tầng gồm 06 phòng học và một khu nhà ở giáo viên gồm 04 phòng. Đến nay trường được xây dựng kiện cố khang trang có nhà hiệu bộ; nhà chức năng; khu nội trú cho cán bộ giáo viên, cộng trình nước sạch; công trình vệ sinh; Cổng biển; tường rào; khuôn viên sạch đẹp đạt tiêu chuẩn quốc gia.

       Trong những năm gần đây trường THCS Thanh Lâm đã có nhiều bước chuyển biến khởi sắc: Về công tác quả lý, về chất lựợng dạy học. được các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận ủng hộ và ra sức giữ gìn nuôi dưỡng.

       Trải qua 20 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, Trường THCS Thanh Lâm luôn phát huy tinh thần “Dạy tốt - Học tốt”.  tập thể thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu và liên tục lập được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập, Bước vào năm học mới 2020-2021 nhà trường có 198 học sinh trong đó có  42 em học sinh lớp 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường. với 14 thầy cô giáo. Có tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy tâm huyết với nghề và luôn yêu quý học sinh.

       Năm học 2019- 2020 với bao khó khăn, vất vả về điều kiện thời tiết khắc nghiệt và dịch bệnh Covid-19,  đời sống của nhiều gia đình học sinh còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của cấp uỷ, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và các Ban ngành cấp trên, sự điều hành của lãnh đạo nhà trường, sự nỗ lực vượt khó, tinh thần đoàn kết và sự tận tụy với học trò của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo;  sự cố gắng vươn lên của các em học sinh, nhà trường đã đạt và vượt mức một số chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019- 2020.

       Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng với chủ trương của Đảng; giữ vững chuẩn mực đạo đức nhà giáo. Có tác phong mẫu mực, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và các em học sinh. Luôn có tinh thần tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Luôn khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc Điều lệ trường THCS, Nội quy, Quy chế trong hoạt động chuyên môn. Vì vậy, trong năm học qua đã đạt được thành tích đáng khích lệ.  Đặc biệt bước vào đầu năm học 2020-2021 nhà trường đã có 3 em học sinh lớp 9  đã đạt giải học sinh giỏi cấp huyện  trong đó có 2 giải 3 và 1 giải khuyến khích.

       Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Lê Anh Tuấn-HUV-PCT UBND huyện đã biểu duong và ghi nhận những thành tích đã đạt được cuả trường THCS Thanh lâm qua suốt chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành, đông thời gửi lời chúc mừng các thế hệ thầy giáo cô giáo sức khỏe hạnh phúc và thành công. Đồng chí đề mong muốn Trường THCS Thanh lâm không ngừng đổi mới công tác quản lý giáo dục, có giải pháp đột phá tạo được điểm nhấn trong chỉ đạo các hoạt độngc của nhà trường, tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, tận tâm, tận lực với nghề thực sự giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, năng động sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục. coi trọng việc nâng cao năng lực, trình độ, đạo đức ngề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục,không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, . đặc biệt là giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giá tcrij sống nhằm đạo tạo ra các thế hệ học sinh, vừa có kiến thức, kỹ năng, có ý thức trách nhiệm cống hiến và chia sẻ, năng động và sáng tạo, tiếp tục duy trì và phát huy chất lượng giáo dục toàn diện,chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, huy động nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo xanh sạch đẹp và an toàn, tiến tới xây dựng trường chuẩn quốc gia. Nhân dịp này đồng chí PCT UBND huyện Lê Anh Tuấn đã tặng hoa và chúc mừng tập thể giáo viên và học sinh nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo việt nam và 20 kỷ niệm ngày thành lập trường THCS Thanh Lâm./.

                                                                                               Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich

<

Tin mới nhất

Đảng bộ xã Bình Lương: Quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm...(02/12/2020 2:19 CH)

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Như Xuân tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện...(02/12/2020 9:27 SA)

Phát truyển mô hình nuôi dê lấy thịt hướng đi bền vững tại xã Bãi Trành(02/12/2020 9:23 SA)

Người có uy tín trong cộng đồng người dân tộc thiểu số huyện Như Xuân đi thăm quan học tập kinh...(01/12/2020 1:57 CH)

Đoàn Đại Biểu HĐND huyện tổ số 2 tiếp xúc cử tri các xã hóa quỳ và Thị Trấn Yên Cát(01/12/2020 1:45 CH)