Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Tổ số 7 Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Như Xuân

Đăng ngày 19 - 11 - 2020
100%

Để Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Khóa XVII, ngày 19-11-2020 tổ đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa - đơn vị bầu cử số 07 (huyện Như Xuân) gồm có Ông: Dương Văn Mạnh, PhóTrưởng Ban tổ chức tỉnh ủy và ông Lê Nhân Đồng, đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Như Xuân tại hai xã Hóa Quỳ và Thượng Ninh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Bá Hùng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Như Xuân, các đồng chí lãnh đạo Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Như Xuân.

       Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tới cử tri tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng đầu năm 2020 và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVII. Thông báo dự kiến nội dung và chương trình Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII.

       Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cử tri các xã kiến nghị đến Tổ Đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề liên quan như: Sớm cấp đất cho các hộ dân thuộc vùng lõi và vùng đệm Vườn quốc gia Bến en để nhân dân có đất sản xuất nâng cao thu nhập. Đề nghị sớm xây dựng và ban hành luật, quy chế hoạt động, trụ sở làm việc cho Công an chính quy về xã công tác. Hỗ trợ nâng cấp mở rộng tuyến đường Yên Cát - Yên Lễ đi Thanh Quân hiện tuyến đường này đã xuống cấp. Hỗ trợ nâng cấp làm tràn Sông quyền để nhân dân đi lại, sinh hoạt trong mùa mưa bão được thuận lợi; Hỗ trợ thêm kinh phí hoạt động cho xã sau sáp nhập và các tổ chức Hội đoàn thể để đảm bảo ổn định bộ máy. Đề nghị Nhà nước quan tâm xem xét nâng mức lương hưu cho các đồng chí nghỉ hưu trước đây lương hưu quá thấp. Đề nghị HĐND tỉnh làm việc với công ty Cao su Cà phê hiện đang giữ bìa đất của nhiều hộ dân trồng Cao su, cà phê năm 1997, 1998 để trả lại bìa cho nhân dân. Đề nghị chính quyền địa phương kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền, Tổng cục đường bộ làm sao dở bỏ một số lan can đường ở khu tập trung đông dân cư để nhân dân xây dựng nhà ở và đi lại được thuận lợi. Đề nghị sở giáo dục và đào tao quan tâm thực hiện giao định biên theo chỉ tiêu của Bộ giáo dục và đào tạo để các trường đảm bảo đủ con người thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt kết quả cao nhất. Quan tâm sữa chữa tuyến đường quốc lộ từ Xuân Khang đi Tân Bình, Bình Lương hiện đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến giao thông đi lại của nhân dân. Nâng cấp các Tràn đi qua trên địa bàn xã Tân Bình để nhân dân đi lại vào mùa mưa, bão. Hỗ trợ thêm phụ cấp cho bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, hiện nguồn phụ cấp quá thấp. Kiểm tra , khảo sát đánh giá lại chất lượng rừng phòng hộ sim, xã Thượng Ninh đề nghị những diện tích không còn đủ chức năng phòng hộ thì chuyển cho nhân dân canh tác phát triển sản xuất. Đề nghị các cấp có thẩm quyền làm việc với Rừng phòng hộ Sim làm sao hạ mức khoán trồng rừng và diện tích trồng các loại cây hàng năm xuống cho nhân dân, hiện nay phí quá cao so với mức đầu tư sản xuất và thu nhập của nhân dân…

        Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, thay mặt lãnh đạo huyện Như Xuân đồng chí Trần Mạnh Long - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và trả lời một số vấn đề mà cư tri quan tâm thuộc thẩm quyền.

        Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Dương Văn Mạnh - Phó Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Thanh Hóa đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời tiếp thu và giải trình một số nội dung cư tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới./.

                                                                                                  Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich

<

Tin mới nhất

Như Xuân: Tăng cường kiểm soát người đi và đến tỉnh Nghệ An để phòng, chống dịch COVID-19(29/07/2021 9:57 SA)

Huyện Như Xuân chuyển hơn 60 tấn thực phẩm khô ủng hộ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam(24/07/2021 10:28 SA)

Công điện về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện trước...(23/07/2021 8:13 SA)

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Bá Hùng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Như Xuân(08/07/2021 3:37 CH)

Tỉnh đoàn Thanh Hóa thăm, tặng quà đội hình tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi”(08/07/2021 7:44 SA)

Như Xuân: 6 tháng đầu năm 2021 - kết nạp được 42 Đảng viên mới(07/07/2021 9:48 SA)