Phòng giáo dục và đào tạo huyện Như Xuân tọa đàm kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đăng ngày 19 - 11 - 2020

Chiều 18/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Như Xuân tổ chức tọa đàm kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2020). Dự có đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn UBND huyện, Cán bộ chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo huyện, hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Giáo dục trong suốt chặng đường 38 năm qua, trong đó nhấn mạnh những thành tích nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà trong thời gian qua. Toàn huyện hiện có 52 đơn vị trường học từ bậc mầm non đến THPT và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên với hơn 18.000 học sinh, trong đó có 30 trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 58,8%.  Năm học 2020 - 2021 có 8/12 giáo viên đạt giải giáo viên giỏi cấp tỉnh Bậc tiểu học. 24 học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa lớp 9, trường TH&THCS Thanh Hòa được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2020…

Phát biểu chúc mừng tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong những năm qua, đồng thời đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho học sinh và nhà giáo; đẩy mạnh cải cách hành chính trong trường học, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy;... tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh./.

Nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã có lẵng hoa chúc mừng ngành giáo dục huyện nhà nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich