Hội nghị UBND huyện thường kỳ tháng 11

Đăng ngày 19 - 11 - 2020

Sáng 18/11, UBND huyện Như Xuân tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 11, nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2020 và đánh giá tình hình thực hiện các cơ chế chính sách của huyện thực hiện giai đoạn 2015 - 2020 và bàn đề xuất cơ chế chính sách mới. Đồng chí Trần Mạnh Long - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Trưởng các phòng, ngành chuyên môn; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 năm 2020 báo cáo nêu rõ: Trong tháng đã tập trung chỉ đạo triển khai sản xuất vụ đông năm 2020-2021, diện tích gieo trồng trong tháng ước đạt 270ha, nâng tổng diện tích gieo trồng cây vụ đông lên 1.020 ha 1 , đạt 102% kế hoạch. Tổ chức triển khai KH sản xuất ngành trồng trọt năm 2021. Đối với các loại cây công nghiệp: Sắn niên vụ 2020-2021 đã thu hoạch 792 ha, đạt 25% diện tích, năng suất ước đạt 20,5 tấn/ha, giá thu mua 1.635đ/kg; cây mía sinh trưởng và phát triển bình thường; sản lượng thu hoạch mủ cao su quy khô trong tháng ước đạt 254 tấn. Chăn nuôi tiếp tục chỉ đạo nhân dân đầu tư tái đàn, thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y; riêng việc tái đàn lợn đang tạm dừng do diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi. Công tác quản lý, bảo vệ an ninh rừng được tăng cường. Công tác khuyến nông, khuyến lâm, thú y và bảo vệ thực vật: Tiếp tục kiểm tra, chỉ đạo thực hiện các mô hình được giao. Xây dựng nông thôn mới và thực hiện hợp phần hỗ trợ phát triển sản xuất Chương trình 30A, 135. Hoàn thiện hồ sơ, tổ chức thẩm định công nhận 06 thôn 3 đạt chuẩn NTM năm 2020. Sản xuất công nghiệp, dịch vụ thương mại vận tải, thu ngân sách nhà nước, các lĩnh vực tài nguyên môi trường, các hoạt động văn hoá xã hội được quan tâm và hoàn thành đúng quy định đảm bảo mục tiêu đề ra. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, không xảy ra điểm nóng, bất ngờ.

Tại hội nghị đại diện các phòng chuyên môn cũng đã thông qua đánh giá tình hình thực hiện các cơ chế chính sách mà huyện đang thực hiện giai đoạn 2015 - 2020 và đề xuất cơ chế chính sách mới liên quan đến ngành nông nghiệp, Tài chính và ngành giáo dục và đào tạo.

Tại hội nghị, các phòng, ngành, đơn vị đã tập trung thảo luận phân tích, đánh giá kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong tháng 11 và đề ra các giải pháp thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Long - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ trong tháng 11 năm 2020. Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ tháng 12 năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Cần tập trung chỉ đạo hoàn thành tất cả các chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND huyện giao. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn. Xử lý nợ đọng thuế, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xuất khẩu lao động, bao phủ bảo hiểm y tế. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn huyện. Tăng cường đấu mối phối hợp để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp vào huyện. Hoàn thành việc ký hợp đồng hoàn thành việc đấu thầu 2020 - 2021. Xây dựng kế hoạch năm 2021. Đối với các chính sách hỗ trợ của huyện thực hiện giai đoạn 2015 - 2020 không còn phù hợp sẽ được hủy bỏ thực hiện như:  Hủy bỏ hỗ trợ cho ngành chăn nuôi đại gia súc, bỏ đề án hỗ trợ chăn nuôi Vịt bầu Thanh Quân, Đề án trồng rừng gỗ lớn… đồng thời đề xuất tiếp tục thực hiện một số Chính sách tiếp tục được hỗ trợ như: hỗ trợ tiền Vacxin, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và xây dựng vườn mẫu. Chính sách hỗ trợ trồng chè, hỗ trợ giáo viên mũi nhọn, học sinh khối mũi nhọn…

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich