Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Thôn Đoàn Trung xã Thanh Lâm tổ chức ngày hội ĐĐK dân tộc

Đăng ngày 16 - 11 - 2020
100%

Nhằm tiếp tục tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới, Ngày 12 – 11 Thôn Đoàn Trung Xã Thanh Lâm đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộckỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTDTTN VN 18 – 11 1930 – 18 -11 – 2018. Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo xã Thanh Lâm cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn đã về dự.

        Thôn Đoàn Trung được sáp nhập lại cùng với thôn Ngọc Thanh trước đây và lấy tên là thôn Đoàn Trung, có 130 hộ với 586 nhân khẩu chủ yếu là người dân tộc thái, kinh tế chủ yếu là nông ghiệp và chăn nuôi gia súc gia cầm,bình quân thu nhập đầu người đạt 20 triệu đồng/năm. Trong năm 2020 có 80 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa từ 1 năm đến 3 năm 26 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình ông bà mẫu mực con cháu hiếu thảo. con em trong độ tuổi đều được đến trường và được tiêm đầy ddue các loại vacsxin. Tỷ lệ hộ nghèo trong thôn đang còn ở mức cao. Hiện nay nhân dân trong thôn đang tích cực tham gia cải tạo vườn tạp, đẩy mạnh phát triển kinh tế và phát huy sức mạnh đại đoàn kết đân tộc để xây dựng nông thôn mới.

       Phát biểu tại ngày hội đồng chí Lương Xuân Thạch  HUV-BT Đảng ủy xã Thanh lâm biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của nhân dân thôn đoàn trung trong năm 2020 đồng thời đề nghị cấp ủy chi bộ cùng với ban thôn và nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. tuyên truyền vận động nhân dân thục hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xóa bỏ những tập tục lạc hậu thực hiện tốt chủ trương chính sách của đảng pháp luật của nhà nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT. An toàn VSTP, không có tệ nạn xã hội. Thông qua tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đổi mới đất nước; về lịch sử vẻ vang và sự đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

                                                                                                     Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich

<

Tin mới nhất

Trường mầm non Yên Lễ thuộc thị trấn Yên Cát tích cực đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ(19/11/2020 9:27 SA)

Đồng chí Nguyễn Bá Hùng - TUV - Bí thư huyện ủy dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân khu phố Thăng...(18/11/2020 3:32 CH)

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc và đón nhận quyết định nông thôn mới khu dân cư thôn Nghịu xã Xuân Hòa(18/11/2020 2:08 CH)

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ dự ngày hội Đại...(18/11/2020 9:51 SA)

Trường mầm non Thanh Phong chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.(16/11/2020 3:10 CH)