Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Trường Mầm non Yên Lễ khai giảng năm học mới và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 06 - 09 - 2019
100%

Hòa chung trong không khí hào hùng của toàn dân tộc thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cùng với niềm vui hân hoan của thầy và trò cả nước hướng về “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng 5/9, Trường Mầm non Yên Lễ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể xã cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh xã Yên Lễ.

        Trong sắc đỏ cờ hoa và không khí rộn ràng của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, thay mặt cho tập thể nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã lên báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong năm học 2018-2019, nhà trường có tổng số lớp: 19/19 lớp, tăng 2 nhóm trẻ (25 học sinh) so với năm học trước. Trong đó: số nhóm trẻ 06, số cháu 75/237 cháu trong độ tuổi, tỷ lệ 31,6%. Vượt so với kế hoạch huyện giao 10 cháu. Số lớp mẫu giáo 13 lớp, số cháu 318/325 cháu đạt 97,8% trẻ trong điều tra; số cháu 5 tuổi 113/113 cháu trong độ tuổi ra lớp đạt 100%. Trong năm học tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần thường xuyên đạt ở mức 95- 97%. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng: 100% trẻ ra lớp được đảm bảo an toàn tuyệt đối, được thực hiện đầy đủ các quy định về chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ. Chất lượng giáo dục: trẻ xếp loại mức độ đạt: 372/388 = 96%. Về chất lượng mũi nhọn: Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục mũi nhọn cho học sinh, đặc biệt đối với trẻ 4- 5 tuổi. Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cụ thể, lựa chọn giáo viên để tạo mọi điều kiện để giảng dạy, các năm học đều có học sinh, giáo viên đạt các giải cấp huyện. Nhà trường liên tục đạt Danh hiệu thi đua Tập thể Lao động Xuất sắc, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Đây là niềm vui, là động lực để nhà trường tiếp tục vươn lên, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, đưa sự nghiệp “trồng người”.

        Năm học 2019 - 2020 là năm học mà toàn ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục thực hiện  “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” mà trọng tâm là thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Hai không” với 04 nội dung “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc ngồi nhầm lớp”; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với khí thế của một năm học mới, Trường Mầm non Yên Lễ cũng chào đón nhiều đổi thay mới với hình ảnh về một ngôi trường khang trang, sạch đẹp hơn. Cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Yên Lễ đã chuẩn bị một tâm thế tốt nhất, bảo đảm đầy đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; đội ngũ giáo viên đã được chuẩn hóa về trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ, sẵn sàng cho năm học mới với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao nhất.

        Trong  không khí sôi nổi của Ngày hội đến trường của bé. Trường Mầm non Yên Lễ vui mừng phấn khởi đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng; trao danh hiệu giáo viên dạy giỏi, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Kết thúc buổi lễ là những bài hát múa.. vui tươi, hồn nhiên, nhí nhảnh của các bé và các cô giáo thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, yêu trường yêu lớp.. làm tăng thêm không khí vui tươi của ngày hội đến trường của các bé, sẵn sàng cho năm học mới tốt nhất./.

Một số hình ảnh buổi lễ khai giảng của nhà trường

<

Tin mới nhất

[Infographics] - Mức thanh toán trực tiếp cho người có thẻ BHYT tăng(08/07/2020 7:07 SA)

Bế giảng lớp nghề may công nghiệp theo đề án 1956 của Chính Phủ(02/07/2020 9:57 SA)

Trung tâm GDNN- GDTX huyện bế giảng lớp nghề ngắn hạn Chăn nuôi gà (02/07/2020 7:33 SA)

Bế giảng lớp Sơ cấp nghề may công nghiệp tại xã Thanh Quân(01/07/2020 8:39 CH)

Bệnh viện đa khoa huyện Như Xuân: Nỗ lực vì sức khỏe nhân dân(29/06/2020 11:03 SA)