Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Diễn Đàn trẻ em huyện Như Xuân năm 2019

Đăng ngày 16 - 09 - 2019
100%

Vừa qua, UBND huyện Như Xuân tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo UBND huyện, các phòng, đoàn thể; đại diện Chương trình phát triển vùng Như Xuân , và đại diện lãnh đạo 5 xã cùng sự tham gia của 40 trẻ em và 2 dẫn trình viên đến từ 5 xã trong vùng dự án trên địa bàn huyện.

       Tại diễn đàn, đại diện nhóm trẻ em của các đội đã trao đổi, thảo luận, đặt câu hỏi đối thoại bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về một số vấn đề liên quan đến trẻ em như: quyền và bổn phận trẻ em; trẻ em với vấn đề phòng ngừa đuối nước cho trẻ em; trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình, nhà trường và cộng đồng; phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và lắng nghe ý kiến trả lời trực tiếp từ đại diện lãnh đạo huyện, các phòng, đoàn thể có liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em thuộc phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của mình. Cũng tại diễn đàn, thông qua phần hỏi đáp, các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, thông điệp, trẻ em đã bày tỏ mong muốn của mình và đề xuất, kiến nghị tới đại biểu các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ em bị bạo lực thân thể; bị xâm hại tình dục và phòng, chống đuối nước cho trẻ em...

        Qua trao đổi thông tin 2 chiều đã giúp các bác lãnh đạo, các bậc cha mẹ hiểu thêm tâm tư, nguyện vọng của trẻ em, từ đó có phương pháp, cách thức giáo dục, dạy dỗ các em cũng như có nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em trên địa bàn huyện ngày một tốt hơn. Đồng thời trang bị cho trẻ em những kỹ năng sống , sự tự tin và nâng cao nhận thức của trẻ em về vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước trong việc rèn luyện, tu dưỡng, trau dồi kiến thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

        Kết thúc diễn đàn Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Thượng Ninh, Giải nhì cho đơn vị xã Thanh Lâm, giải ba cho đơn vị xã Yên Lễ, 2 giải khuyến khích cho đơn vị Bình Lương và Xuân Quỳ.

                                                                                           (Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)

<

Tin mới nhất

Cụm Công tác Đảng và công tác quần chúng cụm 3 tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 6...(16/10/2019 9:04 SA)

Hội thi bài thể dục dưỡng sinh kinh lạc “khỏe vì nước” Người cao tuổi xã Yên Lễ năm 2019 (10/10/2019 10:30 SA)

Trong 9 tháng đội CSGT xử lý: 775 trường hợp. nộp ngân sách nhà nước trên 615 triệu đồng(07/10/2019 2:22 CH)

Viettel Thanh Hóa: Trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi huyện Như Xuân(30/09/2019 2:19 CH)

Tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Tân Bình(24/09/2019 9:28 SA)