Hội thi kiến thức dinh dưỡng và chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi

Ngày 15/8, Trung tâm y tế phối hợp với Chương trình phát triển vùng Như Xuân - Tổ chức tầm nhìn thế giới tổ chức hội thi kiến thức dinh dưỡng và chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi. Tham gia Hội thi có 50 thí sinh là những ông bố, bà mẹ, người chăm sóc trẻ đến từ 5 đơn vị trong dự án gồm: Bình Lương, Thượng Ninh, Yên Lễ, Xuân Quỳ và Thanh lâm.

        Hội thi lầm này, các đội phải trải qua 3 phần gồm: phần thi chào hỏi, thi trả lời câu hỏi và phần thi tiểu phẩm. Với kiến thức của mình các đội đã thể hiện sự sáng tạo, hiểu biết về những nội dung liên quan đến chủ đề về: chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho thai phụ, sản phụ; cách chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ; theo dõi sự tăng trưởng và phát triển dinh dưỡng của trẻ; lịch tiêm chủng mở rộng dành cho trẻ dưới 5 tuổi, những bệnh thường gặp ở trẻ và cách xử lý… 

        Thông qua hội thi nhằm góp phần nâng cao kiến thức cơ bản về chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và trẻ em dưới 5 tuổi, giúp cho các bà mẹ và người chăm sóc trẻ nắm bắt được cách chế biến bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ bằng cách tận dụng các nguồn thực phẩm có tại địa phương, gia đình.

        Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Thượng Ninh, 2 giải nhì cho đơn vị xã Yên Lễ và Bình Lương, 2 giải ba cho đơn vị xã Xuân Quỳ và xã Thanh Lâm.

Quỳnh Nga