Sôi nổi hướng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024

Nhằm lan tỏa nét đẹp của tà áo dài, tôn vinh giá trị của trang phục áo dài truyền thống trong nếp sống xã hội hiện đại, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục tà áo dài truyền thống của dân tộc trong đời sống xã hội. Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ LHPN huyện Như Xuân đã phát động chương trình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2024” nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của các CĐCS trong toàn huyện.

Cán bộ, đoàn viên nữ công Cơ quan Huyện uỷ, UBND huyện hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài”

 

Nữ đoàn viên CĐCS trường Mầm Non Thanh Xuân sẵn sàng hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Hướng ứng Tuần lễ áo dài, LĐLĐ huyện cũng đã tuyên truyền, vận động đến cán bộ, đoàn viên ý nghĩa của Áo dài Việt Nam, chỉ đạo hưởng ứng mặc áo dài khi đến công sở, đến trường để góp phần tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và thể hiện sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 như: Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt câu lạc bộ, tham quan di tích lịch sử, văn hóa, di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu của địa phương, tổ chức cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ thăm khám định kỳ, tuyên truyền, vận động nữ đoàn viên, CNVCLĐ tham gia các hoạt động diễn ra tại thôn, tổ dân phố.

Cán bộ, đoàn viên, hội viên, phụ nữ thị trấn Yên Cát hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Khi được hỏi, Cô giáo Lê Thị Tuyên, Chủ tịch CĐCS trường Mầm Non Thanh Xuân cho biết: Mỗi khi được khoác trên mình tà áo dài truyền thống của dân tộc, cô thấy rất hãnh diện bởi chiếc áo dài tôn lên vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ, đặc biệt khi mặc áo dài được đứng trên bục giảng cô càng cảm thấy vinh dự, tự hào hơn. Để hưởng ứng Tuần lễ áo dài, từ đầu tháng 3 đến nay, mỗi giáo viên trong trường thường xuyên mặc áo dài khi lên lớp và cảm thấy rất tự hào khi được mặc trang phục áo dài, các cô cũng mong muốn là không chỉ những dịp Lễ, Tết mà được thường xuyên mặc áo dài mỗi khi lên lớp.

Bà Vi Thanh Hương, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Như Xuân nói về  hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2024

Với mục đích tôn vinh vị thế, giá trị văn hóa truyền thống, trang phục của người phụ nữ Việt Nam và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Với những giá trị đó, ngay từ những ngày đầu tháng 3 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân trên địa bàn toàn huyện đều đã tích cực hưởng ứng đồng loạt mặc áo dài đến công sở, trường học và tham dự các hoạt động của địa phương. Qua trao đổi đồng chí Vi Thanh Hương, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện cho biết: Để chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam, Hội LHPN huyện cùng với đã phối hợp với LĐLĐ huyện Như Xuân hướng dẫn các cơ sở hội, các CĐCS trên địa bàn huyện triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, dân vũ thể thao và trình diễn áo dài và tổ chức cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào áo dài phụ nữ Việt Nam”... Từ Tuần lễ áo dài chị em phụ nữ trong huyện đã hưởng ứng nhiệt tình và mặc áo dài khi đi làm, tham gia các sự kiện văn hóa, văn nghệ và mong muốn đây sẽ là hoạt động thường niên hàng năm góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người Phụ nữ trong thời đại mới, đặc biệt là góp phần gìn giữ giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Những hoạt động “Tuần lễ áo dài” nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, đoàn viên, phụ nữ và người dân, góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam./.

                                                                                                            Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch