Xuân Hòa hoàn thiện 11 căn nhà Đại đoàn kết trước dịp tết Nguyên đán

Những ngôi nhà kiên cố, vững chãi vừa được dựng lên tại thôn Đồng trình Xã Xuân Hòa đã và đang mang hơi ấm về với một số hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nơi đây trong dịp tết đến xuân về...

       Được biết Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay, 11 ngôi nhà kiên cố của 11 hộ gia đình ở xã Xuân Hòa trong đó có 8 ngôi nhà tại Thôn Đồng trình đã cơ bản hoàn thành. Những ngày cuối năm, bà con đang tất bật dọn dẹp, hoàn thiện các công trình phụ và chờ “ngày lành” để làm lễ dọn về nhà mới. Một ngôi nhà mới đã thành hiện thực và là niềm vui được ở trong ngôi nhà sạch đẹp, khang trang là niềm mơ ước của nhiều hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn:  nhưng năm nay, chắc chắn sẽ là cái tết ấm cúng, hạnh phúc nhất của 11 hộ gia đình ở xã Xuân Hòa được hỗ trợ làm nhà ở trong thời gian qua.

       Năm 2022, với sự quyết tâm của cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Xuân Hòa đã phát động phong trào hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, Đảng ủy đx giao nhiệm vụ cho MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân, các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp, cùng với sự giúp đỡ của Huyện và của các ngành cấp tỉnh. Xã Xuân Hòa đã chỉ đạo xây dựng thành công 11 căn nhà Đại đoàn kết đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hộ nghèo có nơi ăn ở khang trang, ấm áp trong dịp tết nguyên đán sắp tới. Đây chính là việc làm ý nghĩa và ấm áp giúp cho các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống và góp phần xây dựng nông thôn mới.

        Có thể khẳng định, trong thời gian gần đây công tác hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo được các cấp, các ngành và xã hội quan tâm ủng hộ, nhất là đối với việc xây dựng nhà ở. Việc trao tặng  nhà Đại đoàn kết trên địa bàn xã Xuân Hòa không chỉ hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp cho các hộ nghèo, động viên, khuyến khích họ hăng hái lao động sản xuất, tự lực vươn lên trong cuộc sống mà còn thể hiện rõ vai trò của Ủy ban MTTQ các cấp trong việc khơi dậy nghĩa đồng bào, tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp ngàn đời nay của dân tộc ta.

                                                                                                    Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch