393 người đang online

Xã Xuân Bình tổ chức Đại hội Đại biểu UBMTTQ Việt Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Đăng ngày 05 - 03 - 2024

Chiều ngày 4-3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Bình, tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Đình Chương, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Như Xuân; Thường trực MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Bình, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, Hiệu trưởng các trường học, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn và 83 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trong xã.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân, nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Bình tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có nhiều đóng góp tích cực trong vận động các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương góp phần làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn của xã.

Toàn cảnh Đại hội

Thấm nhuần quan điểm về đại đoàn kết dân tộc, lấy dân làm gốc, 5 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền hướng về khu dân cư, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Vận động nhân dân đóng góp 13,5 tỷ đồng để làm đường bê tông và nhà văn hóa thôn, đường điện chiếu sáng; hàng ngàn ngày công lao động xây dựng đường giao thông nông thôn, xây mới, chỉnh trang nhà ở dân cư .... góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí về Nông thôn mới. Xây dựng thôn 7 thành Khu Dân cư “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp và An Toàn”.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, MTTQ xã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp  nhân dân và tổ chức thực hiện hàng năm, kết quả vận động quỹ vì người nghèo cả nhiệm kỳ thu được trên 100 triệu đồng, cùng với sự quan tâm ủng hộ của cả hệ thống chính trị, của MTTQ cấp trên đã hỗ trợ xây dựng sửa chữa làm mới 13 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với kinh phí hỗ trợ là 215 triệu, qua đó góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 4,47%.

Công tác vận động, phát huy quyền làm chủ nhân dân và việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được những kết quả tích cực, ngày càng đổi mới, có nhiều sáng tạo về phương thức, cách thức triển khai. Chủ động nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội; củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận xã đã lựa chọn các vấn đề đông đảo Nhân dân quan tâm tổ chức 12 cuộc giám sát độc lập, đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng… Mặt trận đã trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền cơ sở.

Các đại biểu thảo luận tại Đại hội

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2024-2029 với 6 chương trình hành động.

Đồng chí Lê Đình Chương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Như Xuân phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Dương, Huyện Uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Bình phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Như Xuân và đồng chí Nguyễn Văn Dương, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Bình đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, công tác giám sát, PBXH, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa mới nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 07 đồng chí tham dự Đại hội MTTQ huyện Như Xuân, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Viết Tuyên, tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp. Đây sẽ là cột mốc mới, tiếp tục khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, năng lực, trí tuệ của các tầng lớp Nhân dân xã nhà, góp phần xây dựng quê hương Xuân Bình ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp./.