688 người đang online

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra công tác ăn bán trú tại một số trường học Mầm non trên địa bàn huyện.

Đăng ngày 05 - 03 - 2024

Sáng ngày 5-3, đồng chí Nguyễn Thế Lợi, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác ăn bán trú ở trường Mầm non Xuân Hòa, Mầm non Thượng Ninh. Cùng tham gia với đoàn công tác có cán bộ, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Trung tâm y tế huyện.

Thực hiện Quyết định số 279 của UBND huyện về việc kiểm tra công tác ăn bán trú, các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, chi trả chế độ nấu ăn, trực trưa, mua sắm trang bị công tác bán trú và các vấn đề có liên quan khác tại các cơ sở giáo dục tổ chức bếp ăn tập thể các đơn vị trường học trong huyện.

Đoàn kiểm tra công tác ăn bán trú tại trường Mầm non Xuân Hòa

Tại trường Mầm non Xuân Hòa và trường Mầm Thượng Ninh, đồng chí Nguyễn Thế Lợi, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các thành viên trong đoàn công tác  của huyện đã kiểm tra các tiêu chuẩn theo quy định gồm; cơ sở vật chất trang thiết bị thực tế bếp ăn, các bảng biểu theo quy định, tủ lạnh, kho chứa thực phẩm; kiểm tra Hồ sơ Pháp lý; kiểm tra điều kiện con người, nhân viên chế biến thực phẩm, vệ sinh môi trường và kinh phí chi trả, mua sắm.

Đoàn công tác kiểm tra chất lượng, nguồn gốc thực phẩm tại trường Mầm non Thượng Ninh

Qua công tác kiểm tra, 2 trường Mầm non Xuân Hòa và Thượng Ninh đều xuất trình đầy đủ hồ sơ theo quy định như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Giấy xác nhận đủ sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Hồ sơ, tài liệu và chấp hành về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; người trực tiếp sản xuất; quy trình sản xuất, chế biến; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; các quy định khác có liên quan đến cơ sở sản xuất thực phẩm; nguồn nước; nguồn gốc xuất xứ đối với thực phẩm và nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm; sổ lưu mẫu thức ăn.

Đồng chí Nguyễn Thế Lợi, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc với trường Mầm non Xuân Hòa và Thượng Ninh  đồng chí Nguyễn Thế Lợi, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đánh giá cao  trong công tác quản lý, điều hành cũng như lưu giữ hồ sơ sổ sách khoa học, cẩn thận của 2 nhà trường.Tại thời điểm kiểm tra bếp ăn đang hoạt động, bếp ăn đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đồng thời đồng chí PhóTrưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị trong thời gian tới các nhà trường tiếp tục duy trì công tác ăn bán trú, đoàn kết nội bộ cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.