755 người đang online

Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Thanh Sơn và Hội LHTN Thanh Xuân nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp

Đăng ngày 04 - 03 - 2024

Chiều ngày 3-3, Hội LHTN xã Thanh Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Hiếu, HUV, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; đồng chí Lê Văn Huân, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy; đại diện các ban ngành đoàn thể xã cùng 51 thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 700 thanh niên trên địa bàn xã về dự.

Đại biểu tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua Hội LHTN xã đã đẩy mạnh tuyên truyền phong trào “ Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn liền với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên tiếp tục được triển khai hiệu quả, sáng tạo. Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN đã tổ chức được 7 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hơn 1.300 lượt hội viên, thanh niên.

Đại biểu thảo luận tại Đại hội

Ngoài ra còn chủ động sáng tạo, thực hiện các công trình, phần việc thiết thực để gây quỹ tặng quà cho người nghèo, dối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn qua các mô hình như chương trình “ Rửa xa gây quỹ”, “  Cắt tóc miễn phí”. Tích cực vận động hội viên, thanh niên tham gia thi chuyển đổi số trên ứng dụng thanh niên Việt Nam, phát động phong trào chuyển dổi số trong thanh toán, xây dựng thói quen tiêu dùng không tiền mặt trong thanh niên và người dân;  hướng dẫn, hỗ trợ hơn 1.000 dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh. Triển khai tốt phong trào hiến máu tình nguyện với hơn 80 lượt hội viên, thanh niên tham gia đã có hơn 60 đơn vị máu được hiến tặng.

Lãnh đạo xã Thanh Sơn tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí  Lê Văn Huân, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Lê Văn Hiếu HUV, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Huân, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn và đồng chí Lê Văn Hiếu HUV, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHTN xã Thanh Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ để Hội LHTN khóa mới thực hiện trong thời gian tới đó là: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh sẽ tạo dựng được môi trường thuận lợi để dông đảo thanh niêm rèn luyện, phấn đấu góp phần đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên. Cần đầu tư xây dựng và củng cố tổ chức Hội theo phương châm “ Ở đâu có thanh niên, ở đó có tổ chức Hội”. Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp thanh niên, các loại hình hoạt động thanh niên.Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ có nhiệt huyết, có ý thức trách nhiệm, giỏi về kỹ năng công tác Hội, gắn bó và thật sự có uy tín trong thanh niên. Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp thanh niên, các loại hình hoạt động thanh niên. Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng Nông thôn mới.

Các thành viên Ủy ban Hội LHTN xã Thanh Sơn  khóa  IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã hiệp thương bầu 9 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN xã Thanh Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện trong thời gian tới.

* Chiều cùng ngày, Hội LHTN xã Thanh Xuân tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có các đồng chí Bùi Thị Huệ, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN huyện; đồng chí Lê Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân; đại diện lãnh đạo ĐU- HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và các thanh niên niên tiêu biểu đã về Đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN xã Thanh Xuân

Trong nhiệm kỳ qua công tác Hội và phong trào thanh niên xã Thanh Xuân đã từng bước được các tầng lớp thanh niên và được cấp ủy Đảng, chính quyền xã nhà ghi nhận. Kết quả thể hiện khá toàn diện trên tất cả các nội dung từ tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước, chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, lối sống cho hội viên, thanh niên. Các phong trào, cuộc vận động của Hội được triển khai có hiệu quả.Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tiếp tục được quan tâm; xuất hiện nhiều tấm gương, công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu. Hoạt động của tổ chức Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị xã.

Các thành viên Ủy ban Hội LHTN xã Thanh Xuân khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã hiệp thương bầu 9 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN xã Thanh Xuân  khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện trong thời gian tới.