Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Thanh Hòa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đăng ngày 04 - 03 - 2024

Chiều ngày 2-3, Hội LHTN xã Thanh Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện đoàn; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, cùng 51 thanh niên tiêu biểu đại diện cho thanh niên toàn xã đã về dự.

Đại biểu tham dự Đại Hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tổ chức Đoàn, Hội cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể; cán bộ, hội viên Hội LHTN xã Thanh Hòa đã không ngừng phấn đấu, phát huy thế mạnh, vượt qua khó khăn đưa công tác Hội và phong trào thanh niên đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, đóng góp và sự phát triển chung của xã. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên tiếp tục được triển khai hiệu quả, sáng tạo. Hội LHTN xã tiếp tục triển khai chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; triển khai cuộc vận động” Xây dựng hình mẫu giá trị thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, “ Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; “ Việc tốt mỗi ngày”. Bên cạnh đó Hội LHTN xã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng. Phối hợp với Hội Cựu chiến binh, chính sách tổ chức tốt các hoạt động “ Đến ơn đáp nghĩa” trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hình thành thói quen “ Sống và làm việc theo Hiến pháo và pháp luật” được triển khai thông qua sinh hoạt Hội. Nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức 10 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hơn 1.500 lượt hội viên, thanh niên. Công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông được chú trọng thực hiện. Tuổi trẻ toàn xã phát huy vai trò xung kích, tham gia tuyên truyền, hướng dân người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định dnah điện tử trên địa bàn với “ Tổ công nghệ số cộng đồng” có 50 hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động chuyển đổi số, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hơn 2000 người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID.

Đồng chí Lương Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Hòa phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Bùi Thị Huệ, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lương Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Hòa và đồng chí Bùi Thị Huệ, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHTN xã Thanh Hòa đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng để Hội LHTN khóa mới thực hiện trong thời gian tới tổ chức Hội cần triển khai sâu rộng trong hội viên, thanh niên với phong trào tôi yêu Tổ quốc tôi. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh sẽ tạo dựng được môi trường thuận lợi để đông đảo thanh niên rèn luyện, phấn đấu góp phần đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên. Đổi mới công tác tham mưu chỉ đạo, phối hợp của Hội, đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ và hiệu quả trong tổ chức Hội. Đồng thời phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn thanh niên cùng cấp. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ có nhiệt huyết, có ý thức trách nhiệm, giỏi về kỹ năng công tác Hội, gắn bó và thật sự có uy tín trong thanh niên.

Các thành viên Ủy ban Hội LHTN xã Thanh Hòa khóa  IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã hiệp thương bầu 7 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN xã Thanh Hòa khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện trong thời gian tới.