Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
524 người đã bình chọn
177 người đang online

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Bãi Trành lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đăng ngày 01 - 03 - 2024
100%

Sáng ngày 1-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bãi Trành tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Đình Chương, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các tổ chức chính trị xã hội; Hiệu trưởng các trường học; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn và 81 đại biểu tiêu biểu đã tới dự.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, UB MTTQ Việt Nam xã Bãi Trành đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy, tăng cường đồng thuận xã hội, xây dựng nền tảng vững chắc cho sự ổn định và phát triển của địa phương. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Toàn cảnh Đại hội 

5 năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động các tầng lớp Nhân dân đóng góp gần 20 tỷ đồng, hiến 16.089 m2 đất cùng với sự đầu tư của Nhà nước bê tông hóa được 59 km đường giao thông, làm mới và cải tạo 21 km đường điện chiếu sáng, 405 hộ xây dựng mới và chỉnh trang nhà cửa... và hàng nghìn ngày công lao động để xây dựng các công trình giao thông, tường rào thoáng; cải tạo 164 vườn tạp, xây dựng 11 vườn mẫu. Xã có 2 thôn đạt mô hình khu dân cư Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn góp phân xây dựng thành công 2/10 thôn đạt NTM kiểu mẫu, hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao. Cơ sở hạ tầng ở các khu dân cư trên địa bàn xã được nâng cấp, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Hưởng ứng phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, 5 năm qua, MTTQ xã đã huy động gần 100 triệu đồng Quỹ Vì người nghèo, phối hợp hỗ trợ xây dựng và sửa chữa, làm mới 9 căn nhà đại đoàn kết; hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết nguyên đán, với tổng số tiền 35 triệu đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 2,59%. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; khối ĐĐK toàn dân được củng cố và ngày càng phát triển.

Các đại biểu thảo luận tại Đại hội

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029, tiếp tục thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; Xây dựng khu dân cư đoàn kết, ấm no, hạnh phúc; Hằng năm, tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội hỗ trợ làm mới nhà Đại đoàn kết; đến năm 2025 hoàn thành xoá nhà ở tạm bợ, đột nát theo Kế hoạch số 152-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đồng chí Lê Đình Chương, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu tại Đại hội

 

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Huyện Uỷ viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Nguyễn Văn Dũng, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Bãi Trành đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Bãi Trành đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để MTTQ xã thực hiện trong thời gian tới đó là. MTTQ cần chủ động, phối hợp với các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức để tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong Nhân dân, trọng tâm là nâng cao chất lượng cuộc vận “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tiếp tục vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế. Không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ MTTQ xã và Ban công tác Mặt trận.

Ra mắt 31 vị  Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bãi Trành, nhiệm kỳ 2024-2029 và đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và cử 7 vị đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQ xã Bãi Trành, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

                                                                                                                      Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về Tăng...(23/04/2024 11:01 SA)

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2024(22/04/2024 6:16 CH)

Huyện Như Xuân thăm, gặp mặt huyện Nghĩa Đàn ( Nghệ An)(18/04/2024 7:27 CH)

Hội nghị tổng kết thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông và phát...(16/04/2024 6:11 CH)

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Như Xuân lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp(16/04/2024 6:10 CH)

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chung tay, góp sức, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ gia đình...(16/04/2024 8:08 SA)

    °