Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
524 người đã bình chọn
417 người đang online

Điện lực Khu vực Như Thanh - Như Xuân đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đăng ngày 05 - 02 - 2024
100%

Điện lực khu vực Như Thanh - Như Xuân hiện quả lý, vận hành 11 lộ đường dây trung thế, với chiều dài 473,5km, 955,3km đường dây hạ thế, 422 trạm biến áp (TBA) trên địa bàn 2 huyện Như Thanh và Như Xuân.

Theo dự báo, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhu cầu sử dụng điện khá lớn, vì vậy Điện lực Khu vực Như Thanh - Như Xuân đã có nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh cũng như nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của Nhân dân trên địa bàn.

Ông Phạm Thế Hậu, Giám đốc Điện lực khu vực Như Thanh - Như Xuân, cho biết: Để phục vụ Nhân dân vui tết, đón xuân Giáp Thìn 2024, ngay từ đầu tháng 12/2023, Điện lực khu vực Như Thanh - Như Xuân đã rà soát lại toàn bộ lộ trình trang mang tải của các TBA để có kế hoạch xử lý các TBA quá tải, non tải. Đồng thời, rà soát các TBA có Aptomat nhánh, Aptomattổng, chì hạ thế... để thay thế kịp thời tránh quá tải cục bộ vào thời gian cao điểm trong dịp tết; chặt tỉa cây trong và ngoài hành lang lưới điện cao áp có nguy cơ gây sự cố cho đường dây ở các xã Thanh Tân, Thanh Kỳ, Xuân Hòa; thay cáp mặt máy các máy biến áp vận hành lâu năm, kém chất lượng, bắt lại các ghíp bị lỏng, mối nối phát nhiệt trên hệ thống lưới điện hạ thế.

Kiểm tra công tơ đo điện của người dân.

Bên cạnh đó, điện lực khu vực Như Thanh - Như Xuân phối hợp với các nhà thầu để đóng điện các TBA mới được đầu tư xây dựng để san tải cho các TBA để giảm bán kính cấp điện nhằm nâng cao chất lượng điện áp trong dịp tết; lập các vật tư cần thiết để dự phòng khi có sự cố xảy ra; diễn tập tình huống phòng, chống vỡ sứ tại trục chính lộ 373 E9.52; chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, vật tư, phụ tùng thay thế và nhân lực với khả năng huy động tối đa, sẵn sàng thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc, phương tiện để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Chặt, tỉa cây trong và ngoài hành lang lưới điện cáo áp ở xã Thanh Tân.

Bên cạnh đó, trong các ngày nghỉ tết, Điện lực khu vực Như Thanh - Như Xuân đã phân công lực lượng 50% quân số trực thao tác, sửa chữa điện đảm bảo 24/24h, trường hợp có sự cố lớn xảy ra sẽ huy động lực lượng tăng cường để sửa chữa. Điện lực cũng triển khai các biện pháp đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày nghỉ tết, phối hợp với các địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện.

                                                                                                                                          Khắc Công

<

Tin mới nhất

Tập huấn chăn nuôi trâu bò cái sinh sản ở Cát Tân(22/04/2024 5:43 CH)

Trưởng thôn Lâm Chính gương mẫu, phát triển kinh tế(17/04/2024 4:10 CH)

Như Xuân: 40 hộ nghèo, cận nghèo xã Tân Bình được nhận bò giống sinh sản(13/04/2024 8:28 CH)

Như Xuân: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa...(11/04/2024 6:14 CH)

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã trao 41 bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn...(11/04/2024 6:01 CH)

Huyện Như Xuân tập trung giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án hạ tầng trọng điểm(05/04/2024 5:56 CH)

    °