841 người đang online

Như Xuân tổ chức Lễ hội Xuân hồng hưởng ứng chiến dịch tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2024

Đăng ngày 23 - 02 - 2024

Hiến máu tình nguyện là kết nối trái tim, kết nối sự sống và khơi dậy lòng nhân ái, tinh thần tự nguyện của mỗi người đối với cộng đồng xã hội. Sáng ngày 23/2, tại trung tâm Hội nghị huyện, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội chữ thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa thăm, động viên các tình nguyện viên huyện Như Xuân tham gia hiến máu.

Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy tham gia hiến máu tại ngày hội

Hưởng ứng chiến dịch tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2024, ngày hội đã thu thu hút hơn 700 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia nhiệt tình của các cặp đôi vợ chồng đã từng hiến máu nhiều lần qua các năm. Toàn bộ số máu thu được sẽ lưu trữ tại ngân hàng máu, góp phần phục vụ các bệnh viện trong công tác cứu chữa, điều trị bệnh nhân.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và các tình nguyện viên đã làm các thủ tục đăng ký, lấy mẫu máu, xét nghiệm nhanh một số bệnh lây truyền qua đường máu và thực hiện hiến máu. Kết quả, thu được 606 đơn vị máu.

Hơn 700  tình nguyện viên Như Xuân tham gia ngày hội hiến máu

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên huyện Như Xuân trong việc hiến máu cứu người góp phần sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.