Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
518 người đã bình chọn
737 người đang online

Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân hướng tới sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh

Đăng ngày 23 - 02 - 2024
100%

Đổi mới tác phong, thái độ phục vụ, đào tạo toàn diện đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học là những biện pháp thiết thực mà Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân đã và đang triển khai nhằm cải tiến chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh.

Là bệnh viện hạng II, Bệnh viện Đa khoa huyện có quy mô 200 giường bệnh tự chủ, 268 giường thực kê, với 14 khoa lâm sàng - cận lâm sàng và 4 phòng chức năng.Toàn bệnh viện có 142 cán bộ, công chức, viên chức, lao động.Để công tác khám, chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh viện luôn ưu tiên cho việc tập trung phát triển nguồn nhân lực; tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ và điều dưỡng đi đào tạo chuyên sâu và đào tạo ngắn hạn tại các bệnh viện và trường đại học y tuyến trung ương, tuyến tỉnh để nâng cao trình độ và tay nghề, đủ khả năng sử dụng các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện thăm khám cho bệnh nhân.

Cùng với ưu tiên tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bệnh viện luôn chú trọng quan tâm đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan “Xanh - sạch - đẹp”, đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác khám, chữa bệnh; chú trọng công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ tin học, giảm thời gian chờ đợi, nâng cấp phần mềm để đáp ứng với yêu cầu của thời kỳ mới. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đẩy mạnh thực hiện phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, từ đó nâng cao y đức, tác phong, kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; duy trì “đường dây nóng” để giải quyết kịp thời các thắc mắc cũng như tiếp nhận ý kiến của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Các trang thiết bị hiện đại được đầu tư tại Bệnh viện Đa khoa huyện góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã đầu tư nâng cấp các trang thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh như: máy xét nghiệm sinh hóa tự động A25, máy huyết học KX21, máy xét nghiệm nước tiểu, X quang kỹ thuật số, siêu âm Dopler, Điện não, máy Nội soi… Đồng thời, bệnh viện tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả nhiều kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng như: Điều trị Điện xung, điện từ trường, kéo giản cột sống, theo dõi bệnh nhân bằng máy monitor, Lồng ấp sơ sinh, phẩu thuật kết hợp xương, mổ trĩ bằng phương pháp mới... giúp quá trình thăm khám, chẩn đoán, điều trị nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn, từ đó bệnh viện đã định hướng các chuyên ngành mũi nhọn đó là tập trung phát triển nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật khó trong cấp cứu ngoại khoa vào chẩn đoán và điều trị cho người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm và là yếu tố then chốt, xuyên suốt để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh một cách bền vững.

Đầu năm 2024, tổng số bệnh nhân đến khám và điều trị là 6.990 lượt. Đáng chú ý, hàng loạt kỹ thuật mới đã được triển khai ứng dụng hiệu quả tại bệnh viện đã góp phần giảm chi phí cho người bệnh, đồng thời giảm quá tải cho tuyến trên. Không chỉ chú trọng đến công tác chuyên môn, bệnh viện còn chú trọng cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà trong khám chữa bệnh. Mặc dù bệnh viện còn nhiều khó khăn, nhưng để tạo thuận lợi cho người bệnh đến khám chữa bệnh, bệnh viện đã bố trí, sắp xếp theo hướng nhanh gọn, ở tất cả các khâu đều có cán bộ y tế hướng dẫn. Ðáng ghi nhận là từ bác sĩ đến điều dưỡng, hộ lý luôn niềm nở, tận tình, phục vụ người bệnh với tinh thần “hết việc mới hết giờ”. Qua đó, đã tạo cho người bệnh niềm tin mỗi khi đến  khám chữa bệnh.

Với mục tiêu hướng tới sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh. Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; làm tốt công tác giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, lề lối làm việc, gắn trách nhiệm và nêu cao vai trò của người đứng đầu trong công tác điều hành; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh; phát triển kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu..., tiếp tục nâng cao uy tín, thương hiệu bệnh viện, tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng.

                                                                                                              Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Thủ tướng chốt nghỉ 5 ngày(13/04/2024 7:08 SA)

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho Nhân dân xã Cát Tân(11/04/2024 5:50 CH)

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đánh giá tình hình thực hiện...(10/04/2024 3:18 CH)

Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Như Xuân phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong các phong...(09/04/2024 8:51 SA)

Lễ bàn giao và tập huấn hướng dẫn sử dụng trạm đo mưa tự động và hệ thống Tháp bảo lũ thông minh(05/04/2024 9:18 CH)

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác Văn hóa và Thông tin quý I năm 2024.(05/04/2024 8:27 CH)

    °