93 thanh niên Như Xuân sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc gọi tên

Đăng ngày 22 - 02 - 2024

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân, 93 thanh niên Như Xuân đang nô nức, sẵn sàng tâm thế chờ ngày được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, hăng hái lên đường, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Bình thăm gia đình các tân binh

Năm 2024, huyện Như Xuân được giao chỉ tiêu tuyển chọn 93 thanh niên ưu tú tham gia nghĩa vụ, trong đó 80 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự, 13 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Công tác tuyển chọn đã được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, thực hiện đủ số lượng và bảo đảm chất lượng trên tinh thần dân chủ, công bằng, công khai, an toàn, tiết kiệm.

Những ngày này, huyện Như Xuân đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự cùng các ban ngành, đoàn thể ở 16 xã, thị trấn trong huyện tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, quan tâm thực hiện cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo xã Thanh Hòa thăm và tặng quà cho các thanh niên tham gia nghĩa vụ

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân ngày 26/2/2024 đã cơ bản hoàn thành.Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, thanh niên Như Xuân sẽ vững bước lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho./.