Thăm gia đình Tân binh xã Thanh Xuân

Đăng ngày 20 - 02 - 2024

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2024. Hòa chung không khí sôi nổi của thanh niên cả nước lên đường làm nghĩa vụ Quân sự. Năm nay xã Thanh Xuân có 5 Tân binh, trong đó có 4 Tân binh tham gia nghĩa vụ Quân sự, 1 Tân binh tham gia nghĩa vụ Công an. Nhìn chung công tác tuyển chọn thanh niên lên đường làm nghĩa vụ Quân sự và Công an đợt này đạt cả về số lượng và chất lượng được giao.

Tân binh Hà Trung Hiếu thôn Lâm Chính xã Thanh Xuân tham gia nghĩa vụ Quân sự

Chúng tôi có dịp đến thăm gia đình Tân binh Hà Trung Hiếu sinh năm 2005 ở thôn  Lâm Chính xã Thanh Xuân, được biết Hiếu là con trai cả trong gia đình có 2 anh em, tốt nghiệp cấp 3 xong em ở nhà làm kinh tế cùng gia đình. Sau khi được các cấp chính quyền xã thông báo kế hoạch tuyển quân, em đã tình nguyện tham gia đi khám tuyển và được chúng tuyển đi nghĩa vụ quân sự, với mong muốn đóng góp một chút công sức tuổi trẻ cho quê hương. Đồng thời được học tập, rèn luyện bản thân để ngày càng trưởng thành hơn.

Tân binh Lò Quốc Hiếu thôn Lâm Chính xã Thanh Xuân tham gia nghĩa vụ Công an

Tiếp đó chúng tôi đến thăm gia đình Tân binh Lò Quốc Hiếu sinh năm 2005 thôn Lâm Chính, Hiếu tốt nghiệp cấp 3 xong ở nhà vì gia đình còn nhiều khó khăn về kinh tế nên em không tham học đại học. Năm nay được chúng tuyển nghĩa vụ Công an em có mong muốn vào đơn vị được học tập và rèn luyện bản thân, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Chúng ta tin tưởng rằng với tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm cao đối với đất nước. Mong sao các em sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường Quân đội để tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, trở thành những công dân có ích của xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu.