Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đăng ngày 20 - 02 - 2024

Chiều ngày 20-2, Hội LHTN xã Xuân Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN huyện chọn làm đại hội điểm trong toàn huyện. Dự Đại hội có đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Hiếu, HUV, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn; Bí thư các chi bộ thôn, đơn vị trường học cùng 61 đại biểu là thanh niên ưu tú tiêu biểu đại diện cho hơn 800 thanh niên trên địa bàn xã Xuân Hòa đã về dự.

Các Đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019- 2024, được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp ủy, chính quyền xã, công tác Hội và phong trào thanh niên cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, qua đó động viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên, cùng với đó, phát huy tốt vai trò sự phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các ban, ngành đoàn thể trong xã, đội ngũ cán bộ hội đoàn kết, luôn tâm huyết với phong trào, hoạt động của Hội chuyển trọng tâm về cơ sở và mang tính thiết thực với nhu cầu, đời sống thanh niên.

Công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên tiếp tục được triển khai hiệu quả, sáng tạo. Nhiệm kỳ qua đã tổ chức 10 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hơn 1600 lượt hội viên, thanh niên. Công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông được chú trọng thực hiện.Tuổi trẻ toàn xã phát huy vai trò xung kích, tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn với: Tổ công nghệ số cộng đồng” gồm 50 hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động chuyển đổi số, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hơn 2000 người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã Xuân Hòa

Các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội được Hội LHTN xã Xuân Hòa tổ chức thường xuyên, liên tục, tạo dấu ấn tốt đẹp. Nhiệm kỳ qua đã huy động hơn 1000 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh. Trong những năm qua Hội LHTN xã Xuân Hòa đã giúp đỡ xây dựng, sửa chữa 2 ngôi nhà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng lhoa chúc mừng Đại hội.

Lãnh đạo Hội LHTN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Lê Văn Hiếu, HUV, UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Lê Đình Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hòa phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí Lê Văn Hiếu, HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; Lê Đình Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hòa đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả nội bật của phong trào thanh niên xã nhà. Đồng thời các đồng chí mong muốn, trong thời gian tới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên, tập hợp, đoàn kết rộng rãi thanh niên, phát huy sức mạnh đoàn kết và tinh thần tình nguyện của thanh niên đi đầu tham gia phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Hội cần triển khai sâu rộng trong hội viên, than niên phong trào tôi yêu Tổ quốc tôi, nhằm cổ vũ thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể. Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Các thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Hòa khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã hiệp thương bầu 11 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Hòa khóa V, đại biểu Vi Văn Mai được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Hòa khóa V. nhiệm kỳ 2024 - 2029; bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện.

Sau Đại hội, Hội LHTN Việt Nam huyện Như Xuân đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế ở Đại hội điểm để chỉ đạo Đại hội đại trà một cách nghiêm túc. Đặc biệt phải chấn chỉnh tất cả các thiếu sót còn tồn tại ở Đại hội điểm; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, tạo tinh thần phấn khởi trong thanh niên….Góp phần tiếp tục tổ chức tốt Đại hội đại trà và phấn đấu hoàn thành Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029 xong trước ngày 20-3 trên toàn huyện.