Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
504 người đã bình chọn
1707 người đang online

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/ đioxin khóa IV nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng ngày 27 - 09 - 2023
100%

Sáng ngày 27/9. Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện tổ chức Đại hội khóa IV nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có các đồng chí Phạm Quang Thư, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ đi ô xin tỉnh; Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện; Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện; đại diện lãnh đạo hội đặc thù huyện; cán bộ chính sách các xã, thị trấn và 69 đại biểu là những hội viên tiêu biểu đại diện cho cán bộ, hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/ đioxin khóa IV nhiệm kỳ 2023 - 2028

 

Các đại biểu dự tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, cơ bản đã hoàn thành chỉ tiêu phát triển Hội, 9/16 Hội xã, thị trấn có tổ chức Hội. Đầu nhiệm kỳ tổng người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ là nạn nhân da cam là 97 người. Trong 5 năm đã có 10 nạn nhân từ trần, có 15 đối tượng da cam gián tiếp dừng không được hưởng chế độ. Cuối nhiệm kỳ 2018 - 2023 nạn nhân đang hưởng trợ cấp còn 72 người, trong đó đối tượng được hưởng trực tiếp 35 người, đối tượng được hưởng gián tiếp 37 người, nạn nhân da cam.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã có nhiều nỗ lực, cố gắng vận động quỹ Hội bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Các cấp Hội đã vận động nguồn lực, xã hội hóa việc ủng hộ nạn nhân. Trong nhiệm kỳ, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp đã vận động xây 3 nhà tình nghĩa trị giá 170 triệu đồng cho nạn nhân da cam là người dân tộc thiểu số hộ nghèo. Hội đã phối hợp với các bệnh viện khám, chữa bệnh cấp thuốc miến phí cho 21 lượt nạn nhân, trị giá 3,400 triệu đồng. Phối hợp với Hội khuyết tật và trẻ mồ hôi huyện tặng 10 xe lăn, 5 xe đạp trị giá 3.600 triệu đồng. Đưa nạn nhân đi xông hơi, giải độc 4 người. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ kinh phí đưa 5 nạn nhân da cam thuộc diện đặc biệt khó khăn đi điều dưỡng ở Sầm Sơn trị giá 12.500 triệu đồng. Các hoạt động trên đã góp phần động viên, chia sẻ về tinh thần và vật chất cho gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Phạm Quang Thư, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phát biểu tại Đại hội

 

Đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Quang Thư, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động chăm sóc nạn nhân da cam của các cấp Hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ để Hội tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, đề nghị Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành điều lệ Hội, đảm bảo Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích điều lệ của Hội

Đại diện lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, thống nhất cao, các đại biểu đã biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm  13 đồng chí. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin tỉnh trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và lãnh đạo huyện tặng quà và trao giấy khen cho các đại biểu

Nhân dịp này Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh trao tặng 10 suất quà cho các Nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 1 tập thể 5 cá nhân và tặng giấy khen của Ban chấp hành Hội nhân chất độc da cam/dioxin huyện cho 4 cá nhân đã có thành tích trong phong trào hoạt động công tác Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin và chăm sóc giúp đỡ nạn nhân da cam nhiệm kỳ 2018 - 2023.

                                                                                                              Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023; nhiệm vụ giải pháp chủ yếu...(30/11/2023 4:47 CH)

UBND huyện Như Xuân tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc...(29/11/2023 5:34 CH)

Huyện Như Xuân khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024(27/11/2023 3:59 CH)

Những điển hình học và làm theo Bác ở Như Xuân(26/11/2023 4:01 CH)

Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Thanh Phong(24/11/2023 3:25 CH)

Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Bãi Trành và Xuân Bình(23/11/2023 5:26 CH)

    °