Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đăng ngày 07 - 06 - 2023

Sáng ngày 7/6, Tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh gồm đồng chí Trần Mạnh Long, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuý, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thượng Ninh và Tân Bình. Dự buổi tiếp cử tri về cấp huyện có đồng chí Lê Văn Thuận, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, MTTQ huyện, lãnh đạo và đại diện cử tri xã Thượng Ninh, Tân Bình.

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cử tri huyện Như Xuân dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung

và chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVIII tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri huyện Như Xuân dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung và chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVIII; báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm; kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri huyện bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đạt được trong 5 tháng đầu năm 2023. Đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri đã kiến nghị tới Tổ đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: Hỗ trợ kinh phí hoạt động cho ban giám sát đầu tư cộng đồng cấp xã; quan tâm nghiên cứu tăng thêm mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách xã, và thôn, đặc biệt là các xã, thôn khu vực miền núi. Quan tâm hỗ trợ công tác xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư vào cụm công nghiệp và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn xã Thượng Ninh; đầu tư kinh phí xây dựng các tuyến đường giao thông tại thôn Khe khoai, Đồng Ngấn, xã Thượng Ninh. Đồng thời cấp đất ở, đất sản xuất cho 195 hộ dân ở xã Tân Bình nằm trong vùng lõi, vùng đệm vườn Quốc gia Bến En...

Sau khi tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Như Xuân đã giải trình, làm rõ một số vấn đề trong phạm vi thẩm quyền.

Đồng chí Trần Mạnh Long, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH  và HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Trần Mạnh Long, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH  và HĐND tỉnh đã giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp gửi tới Kỳ họp thứ 14, HĐND khoá XVIII xem xét, giải quyết.