Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới tại xã Thanh Quân

Đăng ngày 04 - 05 - 2023

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về việc tổ chức ngày chủ nhật xanh, vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy xã Thanh Quân đã chỉ đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể vận động Nhân dân ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và trồng hàng rào xanh, xây dựng nông thôn mới vào ngày chủ nhật hàng tuần.

Nhân dân xã Thanh Quân làm vệ sinh môi trường trên các tuyến đường

Thực hiện các phong trào bảo vệ môi trường với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, đã phát huy cao tính tích cực xã hội, tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của bà con Nhân dân tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Từ đầu năm đến nay đã thực hiện 9 đợt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, công sở làm việc, trường học, nhà văn hóa; khơi thông, nạo vét 6 km kênh mương, nội đồng; phát dọn, vệ sinh 13 km đường làng, ngõ xóm; tổ chức 12 buổi tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường tại xã và các thôn bản. Giúp 2 hộ neo đơn, đặc biệt khó khăn xóa nhà tạm bợ dột nát; vận động Nhân dân xây 17 lò đốt rác; xây dựng 36 nhà tiêu hợp vệ sinh, tổ chức giải phòng hành lang các tuyến đường trên địa bàn xã.

Cán bộ, đoàn viên, hội viên giúp gia đình đặc biệt khó khăn xóa nhà tạm bợ, dột nát

Vận động người dân xây lò đốt rác góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường.

Thông qua những việc làm thiết thực đã góp một phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp, không khí trong lành và xây dựng nông thôn mới; qua đó nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn môi trường, hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi, bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh thái trên trên địa bàn xã./.

Đoàn Lưu- BTGHU Như Xuân